fbpx
11 triệu người Anh sẵn sàng nghỉ ốm để xem World Cup

11 triệu người Anh sẵn sàng nghỉ ốm để xem World Cup


Các CĐV Anh có thể bất chấp chuyện đi làm để xem World Cup – Ảnh: EPA

Một cuộc khảo sát trên mạng mới đây cho thấy có tới 1/3 số người Anh sẵn sàng giả vờ ốm và xin nghỉ để xem đội tuyển đá World Cup. Theo tờ The Sun, hiện tại ở Anh có khoảng 33 triệu người lao động. Đồng nghĩa với việc sẽ có tới 11 triệu người sẵn sàng nghỉ ở nhà chỉ vì một trận đấu.

Lý do khiến họ sẵn sàng bỏ bê công việc là vì giờ thi đấu của “Tam sư” khá tréo ngoe. Cụ thể, trận ra quân của đội tuyển này diễn ra vào lúc 13h ngày 21-11 tại Anh, thời điểm mà đa số mọi người còn đang trong giờ làm. Nghĩa là họ sẽ không thể theo dõi trận đấu này.

Tuy nhiên, các luật sư tại Anh đã khuyến cáo mọi người tránh việc giả vờ nghỉ ốm vì họ có thể bị đuổi việc. Dẫn chứng cho điều này là câu chuyện về nữ nhân viên có tên Nina Farooqi hồi Euro 2020 diễn ra năm 2021.

Khi đó, Nina đã báo ốm và xin nghỉ. Nhưng thực tế là cô đã đi đến sân Wembley để cổ vũ tuyển Anh trong trận bán kết gặp Đan Mạch. Xui xẻo cho Nina là hình ảnh cô ăn mừng trên khán đài bị đài truyền hình quay lại và sếp của cô đã chứng kiến toàn bộ. Khi trở về, Nina lập tức bị đuổi việc.

Do đó, thay vì tìm lý do để xin nghỉ, các luật sư khuyên người lao động kiến nghị với những người quản lý nhằm tìm ra giải pháp. Một trong số đó là việc tăng thêm giờ nghỉ trưa để mọi người có thể xem bóng đá và lùi về giờ tan làm xuống trễ hơn bình thường.Source link