fbpx
6.000 runner chinh phục đường chạy Pocari Sweat Run

6.000 runner chinh phục đường chạy Pocari Sweat Run


Giải đấu diễn ra hôm 6/11 hút 6.000 VĐV lần lượt chinh phục cự ly 5, 10 và 21km quanh các tuyến đường tại khu đô thị Sala.

Đây là lần thứ ba Pocari Sweat Run (PSR) tổ chức tại Việt Nam với điểm nhấn là cung đường chạy bộ bên trong khu đô thị Sala (TP Thủ Đức), đánh dấu sự trở lại sau một năm vắng bóng. Đường đua với chất lượng tốt đã tạo điều kiện cho runner có ngày tham gia thuận lợi. Hoàng Nguyên Thanh và Nông Thị Hường là hai chân chạy vô địch cự ly dài nhất của giải. Trong khi đó, rất nhiều runner khác cũng đạt thành tích của riêng mình trong giải chạy năm nay.


Runner trên đường chạy PSR. Ảnh: PSR

Với mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho người chạy, PSR năm nay duy trì và cải tiến chất lượng trong khâu tổ chức. Túi race-kit được nâng cấp thêm nhiều sản phẩm từ các đơn vị tài trợ như miếng dán giảm đau, các voucher sức khỏe bên cạnh những vật phẩm quen thuộc như áo chạy, bib, mũ, đai đeo bib, thức uống bổ sung ion Pocari Sweat… Ban tổ chức cũng sắp xếp ban nhạc khuấy động dọc đường chạy để tăng tinh thần cho người tham gia.

“Đã có dịp tham gia vào giải chạy từ 2 lần trước, tôi hài lòng với công tác tổ chức. Đặc biệt ban nhạc khuấy động xuyên suốt đường chạy là điều tôi thích nhất ở giải khi đây là cách động tinh thần đối với toàn bộ vận động viên. Tôi mong có thể tham gia thêm nhiều sự kiện thế này trong tương lai”. Ánh Nhi – vận động viên tham gia cự ly 5km chia sẻ.

Túi race-kit của PSR. Ảnh: PSR

Túi race-kit của PSR. Ảnh: PSR

Theo ban tổ chức, một trong những lý do giúp sự kiện năm nay thu hút đông vận động viên là cung đường chạy đến chân cầu Thủ Thiêm 2 – một biểu tượng mới của TP HCM. Lộ trình chạy đến cây cầu mới dành riêng cho cự ly 21km. Đây là khu vực có tầm nhìn thoáng, bao trọn lấy trung tâm và được tận hưởng không khí buổi sáng trong lành tại TP HCM nên được runner đánh giá tạo ra nhiều cảm hứng tham gia. Chinh phục thành công cự ly 21km trong thời gian cho phép, vận động viên sẽ nhận thêm chiếc áo finisher để ghi nhận kết quả.

Một điểm nổi bật khác là những trang phục độc đáo trên đường chạy. Các chân chạy của PSR được tự do lựa chọn trang phục chạy với ý tưởng, concept riêng để thể hiện cá tính khi hòa mình vào không khí trên đường chạy.

Trang phục lạ mắt khi thi đấu của runner. Ảnh: PSR

Trang phục lạ mắt khi thi đấu của runner. Ảnh: PSR

Giải chạy năm nay mang thông điệp “No Sweat No Gain”. Theo ban tổ chức, thông điệp trên được tạo ra với mong muốn cổ vũ tinh thần vượt khó của runner. “Nỗ lực luôn tạo nên kỳ tích, từ những thay đổi nhỏ, những thành tựu lớn sẽ được kiến tạo. Đó chính là ý nghĩa mà Pocari Sweat Run luôn cố gắng để cộng đồng hiểu được vì một lối sống tốt hơn thông qua những bước chạy”, đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Giải chạy được đánh giá đã mang đến những hiệu ứng tích cực cho 6.000 vận động viên tham gia với tinh thần thể thao được đặt lên trên hết.

Giải chạy bắt nguồn từ Singapore, sau đó mở rộng đến Hong Kong, Thái Lan, Indonesia, Myanmar với thông điệp thay đổi từ những điều nhỏ nhất. Năm 2019, PSR lần đầu đến Việt Nam và thu hút hơn 3.200 người tham gia và cơn bão xanh Pocari Sweat Run giờ đây đã trở thành một giải chạy cộng đồng lớn nhất Châu Á.

Hoài PhươngSource link