fbpx
Aka Racing sẵn sàng chinh phục Giải đua đường trường xuyên quốc gia AXCR năm 2022

Aka Racing sẵn sàng chinh phục Giải đua đường trường xuyên quốc gia AXCR năm 2022


Hai tay đua của Aka Racing khởi động xe đánh dấu lễ ra quân cho giải đua sắp tới – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Trở lại sau hai năm COVID-19, giải đua rally khắc nghiệt nhất châu Á Asia cross country rally 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào cuối tháng 11 này tại Thái Lan và Campuchia.

Đường đua năm nay gồm 5 chặng đua có tổng chiều dài 1.464km từ Buriram (Thái Lan) đến Angkor Wat (Campuchia). Giải đua quy tụ 54 đội đua đến từ 9 nước Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia…

Aka Racing sẽ là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia giải đua này. Để sẵn sàng chinh phục chặng đường sắp tới, các thành viên của đội đua đã phải chuẩn bị kỹ lưỡng suốt thời gian dài.

“Cả đội phải chuẩn bị rất nhiều thứ từ xe đua, hậu cần kỹ thuật. Các tay đua phải rèn luyện sức khỏe, thể lực để sẵn sàng cho hành trình vượt hơn 1.400km sắp tới.

Hậu cần kỹ thuật có vai trò quan trọng trong giải đua đường trường, đội cần phải chuẩn bị phụ tùng để sẵn sàng thay thế khi hỏng hóc trên đường đua. Lương thực, dinh dưỡng cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo thể lực tốt nhất cho các tay đua”, anh Trần Tiến – thành viên đội đua Aka Racing – chia sẻ.

Aka Racing sẵn sàng chinh phục Giải đua đường trường xuyên quốc gia AXCR năm 2022 - Ảnh 2.

Bốn thành viên của đội đua giao lưu với khán giả trong lễ ra quân chiều 3-11, tại Hà Nội – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Chặng đua năm nay được đánh giá không quá khó vì phần đường phía Buriram (Thái Lan) chủ yếu là đường bằng phẳng và có thêm đường rừng ở phía Angkor Wat (Campuchia). Tuy nhiên, thời điểm diễn ra giải đua vào cuối mùa mưa nên xe đua cần trang bị thêm để có thể lội nước.

Chiếc xe sẽ đồng hành cùng Aka Racing tham gia giải đua này được nâng cấp rất nhiều từ hệ thống phuộc, bảo vệ xe đến bảo vệ các tay đua.

Thay vì 4 cây phuộc như xe thông thường, xe đua được nâng cấp lên 8 cây giúp đảm bảo sự ổn định của xe khi di chuyển vào đường ghồ ghề, điều này cũng giúp tay đua kiểm soát và đẩy tốc độ của xe lên cao hơn.

Xe được thay toàn bộ nội thất và lắp khung an toàn trong xe, trong trường hợp xe bị lật, hệ thống khung này sẽ giúp bảo vệ cho những người ngồi trên xe. Ghế đua được thay thế bằng loại ghế ôm sát, hệ thống dây an toàn 6 điểm giữ cho người lái ổn định trên mọi địa hình. Phần gầm xe được bảo vệ bằng lớp nhôm dày 8 li.

Hiện tại, cả 4 thành viên của đội đua Trần Phát, Tiến Trần, Giang Vũ, Trần Gia Bảo đều đã sẵn sàng chinh phục đường đua sắp tới. Giải đua đường trường xuyên quốc gia AXCR năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 21-11 đến 26-11-2022.

Một số hình ảnh trong giải đua AXCR 2019 mà Aka Racing tham gia:

Aka Racing sẵn sàng chinh phục Giải đua đường trường xuyên quốc gia AXCR năm 2022 - Ảnh 3.

“Bản đồ chạy bằng cơm” (bên phải) có vai trò quan trọng giúp đội đua không bị lạc đường và hoàn thành chặng đua với thành tích tốt nhất – Ảnh: BTC

Aka Racing sẵn sàng chinh phục Giải đua đường trường xuyên quốc gia AXCR năm 2022 - Ảnh 4.

Xe được trang bị đầy đủ để đảm bảo vận hành tốt trên mọi địa hình – Ảnh: BTC

Aka Racing sẵn sàng chinh phục Giải đua đường trường xuyên quốc gia AXCR năm 2022 - Ảnh 5.

Cảnh đẹp mãn nhãn trên chặng đua AXCR 2019 – Ảnh: BTC

Aka Racing sẵn sàng chinh phục Giải đua đường trường xuyên quốc gia AXCR năm 2022 - Ảnh 6.

Trong giải đua AXCR năm 2019, Aka Racing đã cán đích tại vị trí 17/34 và đoạt giải Đội đua có thành tích ấn tượng nhất – Ảnh: BTCSource link