fbpx
Báo động đỏ cho CLB TP.HCM

Báo động đỏ cho CLB TP.HCM


Các cầu thủ CLB TP.HCM buồn bã rời sân sau trận thua đậm Hà Nội – Ảnh: N.K.

Đưa CLB TP.HCM giành 4 điểm ngay trong 2 trận đầu tiên cầm quân, tân HLV Vũ Tiến Thành không giấu sự tự tin trong cuộc tiếp đón đội đầu bảng Hà Nội.

Nhưng đội chủ nhà đã bị giội ngay một thùng nước lạnh. Trong vòng có 5 phút, CLB Hà Nội đã ghi liền 3 bàn thắng để dẫn trước 3-0 khi trận đấu mới đi được có 11 phút. Điều tương tự cũng lặp lại ngay đầu hiệp 2, khi CLB Hà Nội cũng ghi liền 3 bàn trong vòng 8 phút để dẫn 6-0 ở phút 54.

“Từ khi tôi trở lại làm HLV thì chưa bao giờ thua đậm như vậy. Thua như một ván tennis thì tôi buồn và sốc. Tôi không thể trách cầu thủ của mình. Đội Hà Nội quá mạnh cả trong tấn công và phòng ngự. Chúng tôi phải quên trận này và hướng đến mục tiêu trụ hạng phía trước”, HLV Vũ Tiến Thành phát biểu sau trận đấu.

Nhưng trụ hạng là điều không đơn giản cho CLB TP.HCM với tình cảnh hiện tại. Lần thứ hai trong mùa, đội rớt xuống cuối bảng. Nhưng so với lần trước (sau vòng 18), điểm số lẫn chỉ số phụ của CLB TP.HCM so với các đối thủ đua trụ hạng trực tiếp khác đều bất lợi hơn rất nhiều.

Báo động đỏ cho CLB TP.HCM - Ảnh 2.

Lee Nguyễn (trái) cùng CLB TP.HCM đang bất lợi nhất trong cuộc đua trụ hạng – Ảnh: N.K.

CLB TP.HCM hiện đang xếp chót bảng với 17 điểm sau 19 trận, kém 2 điểm và kém luôn hiệu số (-14 so với -9) so với CLB Sài Gòn – đội đang xếp hạng 10/13 đội và cũng đã đá 19 trận.

CLB Nam Định xếp hạng 11/13 cũng đang hơn CLB TP.HCM 2 điểm, có hiệu số tốt hơn (-10) và quan trọng hơn là chỉ mới đá 18 trận. Đối đầu trực tiếp, Nam Định cũng toàn thắng 2-1 trên sân Thiên Trường và 1-0 trên sân Thống Nhất.

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cùng 17 điểm với CLB TP.HCM, nhưng hiệu số tốt hơn (-6) và cũng chỉ mới đá 18 trận. Ngay cả tính đối đầu, CLB TP.HCM cũng thua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khi thua 1-2 trên sân Thống Nhất và hòa 1-1 tại sân Hà Tĩnh.

Do đó, vòng 21 vào cuối tuần này sẽ là bước ngoặt của CLB TP.HCM lẫn 3 đối thủ còn lại trong cuộc đua trụ hạng.

CLB TP.HCM sẽ tiếp Sông Lam Nghệ An trên sân Thống Nhất, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đến làm khách trên sân B.Bình Dương, Nam Định tiếp Thanh Hóa trên sân Thiên Trường và Sài Gòn đến làm khách trên sân Topenland Bình Định.

V-League 2022: Lạ lùng CLB TP.HCM V-League 2022: Lạ lùng CLB TP.HCM

TTO – Sau sáu mùa thi đấu ở V-League, CLB TP.HCM đang phải đối mặt với nguy cơ trở lại Giải hạng nhất – điều mà trước mùa giải dù có nằm mơ cũng chẳng có ai nghĩ đến.Source link