fbpx

Bao Phương Vinh chạm trán đối thủ đầu tiên tại Ai Cập


Sau khi kết thúc ngày thi đấu đầu tiên mà không có bất kỳ cơ thủ Việt Nam nào góp mặt, World Cup Sharm El Sheikh 2022 bước sang ngày thi đấu thứ hai với sự xuất hiện của Bao Phương Vinh tại bảng G. Trong bảng đấu này sẽ có thêm 2 cơ thủ khác đó là Jacquemond Olivier (Pháp) và Sinasi Dogan (Thổ Nhĩ Kỳ).

Cơ thủ người pháp Jacquemond Olivier xếp hạng 98 tại kỳ World Cup gần nhất là Veghel Hà Lan 2022, anh thi đấu với AVG 0.65 và lượt cơ cao nhất 4 điểm, còn tại giải thế giới Las Vegas trước đó cũng không khá khẩm hơn là mấy khi kết thúc giải đấu với vị trí 96 (AVG 0.635 & HR7).

Bao Phương Vinh chạm trán đối thủ đầu tiên tại Ai Cập - Ảnh 2
Cơ thủ người Pháp Jacquemond Olivier

Jacquemond Olivier sinh ngày 12/04/1976, một cơ thủ có thâm niên thi đấu nhưng mức độ chuyên môn không quá nổi trội, rất khó để ông có thể gây khó khăn cho cơ thủ sinh năm 1995 của Việt Nam.

Si̇nasi̇ Dogan vượt qua vòng PPPQ với 2 trận thắng cùng AVG 0.821, xuất phát ở vòng loại sơ khởi cho thấy khả năng thi đấu quốc tế của cơ thủ Thổ Nhĩ Kỳ này không quá đáng gờm, và quả thật đây là tay cơ được đánh giá yếu nhất bảng G. Tại quê nhà, Si̇nasi̇ Dogan thi đấu với chỉ số AVG không quá 1.0. Si̇nasi̇ Dogan sở hữu lối ra cơ thẳng táp bài bản khiến cho mọi người dễ lầm tưởng đây là một cao thủ, nhưng thực tế ngoài ưu điểm có thể phát lực chuẩn chỉ thì khả năng xử lý hình bi cũng như bản lĩnh thi đấu là không mấy ấn tượng.

Bao Phương Vinh chạm trán đối thủ đầu tiên tại Ai Cập - Ảnh 1
Đại diện Thổ Nhĩ Kỳ tại bảng G

Tay cơ trẻ đang lên-Bao Phương Vinh có thành tích tốt nhất là vào đến vòng 16 cơ thủ cuối cùng tại Seoul World Cup 2022 diễn ra vào tháng 8 vừa qua. Anh thường để lại chỉ số AVG trên dưới 1.5 tại các giải thế giới gần đây, các chỉ số thi đấu đều nghiêng về đại diện Việt Nam trong bảng G vòng PPQ.

Bao Phương Vinh chạm trán đối thủ đầu tiên tại Ai Cập - Ảnh 3
Bao Phương Vinh trong một trận đấu tại Hàn Quốc 

Trong lần xuất hiện gần đây nhất tại Đại Hội TDTT, Phương Vinh thi đấu thăng hoa trước cơ thủ Trần Quyết Chiến nhưng lại có màn trình diễn nhạt nhòa trước Đào Văn Ly, lối đánh già đạn, kín kẽ của cơ thủ đàn anh đã khiến cơ thủ trẻ này mất nhịp điệu và để thua chóng vánh. Thế nên ngoài ưu thế tấn công sắc sảo, Phương Vinh cần thêm nhiều cơ hội cọ xát ở đấu trường quốc tế nhằm giữ được thế chủ động trong từng trận đấu.

Tối nay vào lúc 19h00 và 22h00 Phương Vinh sẽ lần lượt chạm trán Sinasi Dogan và Jacquemond Olivier. Bảng G sẽ lựa 1 cơ thủ có thành tích tốt nhất đi tiếp vào vòng trong. Bao Phương Vinh được đánh giá cao nhất về yếu tố chuyên môn, đó là cơ sở để người hâm mộ kỳ vọng, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là bản lĩnh trong môn thể thao này. 

Link xem trực tiếp bàn thi đấu số 8 lúc 19h00: Bấm vào đây

Sharm El Sheikh 3 Cushion World Cup là giải đấu carom 3 băng thế giới lần thứ 6 trong năm 2022. Giải đấu được tổ chức tại quốc gia Ai Cập với sự tham dự của 148 cơ thủ khắp thế giới. Nhà vô địch giải World Cup này sẽ nhận được 80 điểm thưởng trên bxh cùng với hiện kim 16.000 Euro. Việt Nam tham dự giải đấu này Với 6 VĐV là Bao Phương Vinh, Nguyễn Trần Thanh Tự, Đỗ Nguyễn Trung Hậu, Mã Xuân Cường, Nguyễn Đức Anh Chiến, Trần Quyết Chiến.Source link

Rate this post