fbpx

Bùi Trường An thua Shane Van Boening 8-10, Việt Nam hết đại diện

UK Open Pool Championship là giải pool 9 bi lớn thuộc hệ thống WNT đầu tiên trong năm, diễn ra tại Telford, Anh từ ngày 7/5 đến 12/5. Giải có góp mặt của 256 cơ thủ cùng tổng tiền thưởng 200.000 USD, trong đó nhà vô địch bỏ túi 30.000 USD (khoảng 762 triệu đồng). Việt Nam có 7 đại diện tham dự gồm Đỗ Thế Kiên, Phạm Phương Nam, Dương Quốc Hoàng, Nguyễn Anh Tuấn, Bùi Trường An, Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Mạnh Đức.

UK Open 2024: Bùi Trường An thua Shane Van Boening 8-10, Việt Nam hết đại diện - Ảnh 1
Bùi Trường An đã rất nỗ lực nhưng chưa đủ để tạo cú sốc trước Shane Van Boening

Khép lại 3 ngày thi đấu vòng loại, Dương Quốc Hoàng cùng Bùi Trường An là hai đại diện Việt Nam giành quyền vào giai đoạn knock-out. Được đánh giá cao hơn nhưng Dương Quốc Hoàng lại để thua Liu Ri Teng 7-10 ở loạt trận sớm của vòng 1/32. Bùi Trường An vì thế trở thành niềm hy vọng cuối cùng của Việt Nam dù cho thử thách anh phải đối mặt phải gọi là cực đại, Shane Van Boening.

Trước đối thủ là “tượng đài” của làng billiard pool thế giới, Bùi Trường An nhập cuộc đầy tự tin và có những pha xử lý chỉn chu để vươn lên dẫn 2-0. Tuy nhiên, Shane Van Boening cũng thể hiện đẳng cấp của một cơ thủ đẳng cấp hàng đầu thế giới khi tận dụng cơ hội trong ván 3, ghi điểm đầu tiên rồi sau đó đi liền 2 “chấm” để dẫn ngược 3-2.

Bùi Trường An vẫn bình tĩnh gỡ hòa rồi lại dẫn 4-3 trước khi Shane Van Boening lại vươn lên dẫn 6-4, trong đó có một ván “golden break”. Thế trận giằng co sau đó tiếp tục khi chính huyền thoại người Mỹ cũng mắc sai lầm, bao gồm một pha… chốt 9 hỏng, rồi đánh hỏng 8, giúp An “Nhiệt” có cơ hội để gỡ hòa 8-8.

Đáng tiếc, pha phá bi chết cái ở ván 17 đã khiến những nỗ lực của Bùi Trường An “đổ sông đổ bể”. Shane Van Boening vào bàn ghi điểm hill rồi lạnh lùng dứt điểm trận đấu với chiến thắng chung cuộc 10-8. An “Nhiệt” ngậm ngùi dừng bước ở vòng 1/32, đồng nghĩa Việt Nam không còn đại diện tại UK Open 2024.

bidatop.com

Rate this post