fbpx
Chuyên gia ESPN: 'Bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục vươn lên tầm cao hơn dù ông Park ra đi'

Chuyên gia ESPN: ‘Bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục vươn lên tầm cao hơn dù ông Park ra đi’


Chuyên gia ESPN: ‘Bóng đá Việt Nam sẽ vươn đến tầm cao hơn dù ông Park ra đi’ – Ảnh: Getty Images

Gabriel Tan là chuyên gia nổi tiếng của ESPN, thường xuyên có những bài viết bình luận sâu sắc về bóng đá châu Á, nhất là các đội Đông Nam Á.

Trên trang ESPN chiều ngày 18-10, Gabriel Tan đã có bài viết phân tích mang tiêu đề: “Liệu sự ra đi của ông Park Hang-seo sau AFF Cup 2022 có đặt dấu chấm hết cho kỷ nguyên vàng của Việt Nam?”.

Mở đầu bài viết, Gabriel Tan đã ca ngợi chiến tích của ông Park: “Ông Park Hang Seo sẽ rời cương vị huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022. Với những thành tích có được, không có gì phải bàn cãi khi nhận định ông là huấn luyện viên vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam đến thời điểm này.

Không ai trong số những người tiền nhiệm của ông Park có thể tự hào về một danh sách dài dằng dặc những thành tựu rực rỡ như vậy. Do đó khi ông ra đi, câu hỏi đầu tiên được đặt ra là liệu điều này có đánh dấu sự kết thúc kỷ nguyên huy hoàng của Việt Nam hay không?”.

Đặt ra câu hỏi như thế và chuyên gia ESPN đã tự giải đáp: “Trước hồi chuông cảnh báo về sự thụt lùi, Việt Nam sẽ tiếp tục tự hào về những tài năng không thể phủ nhận của họ. Bóng đá Việt Nam đã sản sinh ra những cá nhân chất lượng khi ông Park đến và họ sẽ tiếp tục làm được điều đó rất lâu sau khi ông ấy ra đi.

Trong 5 năm qua, thành công của bóng đá Việt Nam là nhờ vào sự xuất hiện của thế hệ vàng với hàng loạt cầu thủ tài năng và nó xuất hiện trùng hợp với sự có mặt của HLV Park Hang Seo, một nhà cầm quân tài năng. Ông ấy đã sử dụng những cách thức hợp lý để gặt hái thành công. Chính hai yếu tố này cộng hưởng để tạo nên kỷ nguyên vàng cho bóng đá Việt Nam”.

Cuối cùng, Gabriel Tan cho rằng cuộc chia tay của ông Park và bóng đá Việt Nam ở thời điểm này là hợp lý. Gabriel Tan viết: “Ngay cả khi thành công, ông Park vẫn không tránh khỏi những lời chỉ trích vì lối chơi quá thiên về phòng ngự.

Ông Park chưa bao giờ đi lạc khỏi lối chơi phòng ngự 5 người. Điểm nguy hiểm nhất của tuyển Việt Nam luôn nằm ở lối đá phản công. Chính vì vậy mà họ có thể đá tốt khi gặp Nhật Bản hoặc Hàn Quốc nhưng lại rất khó khăn khi đối đầu với các đối thủ yếu hơn như Lào, Campuchia.

Vì vậy việc chia tay sẽ thực sự có lợi cho cả ông Park và bóng đá Việt Nam. Thậm chí nếu tiếp tục ở lại, ông Park có nguy cơ làm hoen ố di sản mà ông đã gầy dựng. Với Việt Nam, cần thực hiện các kế hoạch tiếp theo để vươn lên tầm cao hơn nữa so với những thời ông Park”.Source link