fbpx

Có điểm số đầu tiên, Mỹ vẫn bị châu Âu dẫn sâu

Trong ngày khai mạc Mosconi Cup 2023, đội châu Âu đã có màn thị uy sức mạnh khi hủy diệt đội Mỹ với tỉ số 4-0. Bước sang ngày thi đấu thứ 2, mọi hy vọng của đại diện xứ cờ hoa dồn cả vào Fedor Gorst. Một mình cơ thủ đến từ Nga đánh 3 trận đầu trong ngày, bao gồm 2 đơn và 1 đôi.

Mosconi Cup 2023 ngày 1: Có điểm số đầu tiên, Mỹ vẫn bị châu Âu dẫn sâu - Ảnh 1
Fedor Gorst – Shane Van Boening mang về điểm đầu tiên nhưng Mỹ vẫn bị dẫn 1-7

Tuy nhiên, ngay từ trận đấu đầu tiên, Fedor Gorst đã hoàn toàn bất lực trước Joshua Filler. Điểm nhấn ở trận này là những pha thủ bi “kiểu snooker” bất thành của Fedor Gorst và Joshua Filler chẳng bỏ qua bất cứ món quà nào. Chỉ trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ, Joshua Filler đã giành chiến thắng 5-2 để nới rộng cách biệt lên 5-0 cho đội châu Âu.

Trận đấu tiếp theo tiếp tục là đánh đơn, với Fedor Gorst so tài cùng Francisco Sanchez Ruiz. Dù Francisco Sanchez Ruiz không thực sự chỉn chu như Joshua Filler nhưng Fedor Gorst cũng chẳng tối ưu hóa được mọi cơ hội. Hai cơ thủ đưa nhau tới ván hill – hill trước khi Fedor Gorst đánh trượt bi số 7 đầy đáng tiếc rồi nhìn Francisco Sanchez Ruiz thắng chung cuộc 5-4.

Bước tới trận đấu đôi, Fedor Gorst lại ra sân và sát cánh cùng Shane Van Boening, đối đầu Joshua Filler – Francisco Sanchez Ruiz. Lần này, cả Fedor Gorst lẫn Shane Van Boening đều đã tìm thấy sự ổn định cần thiết, cùng với đó là khả năng tận dụng cơ hội tốt hơn. Một lần nữa màn so tài phải đi đến ván hill – hill. Tại đây, Fedor Gorst Shane – Van Boening vượt qua Joshua Filler – Francisco Sanchez Ruiz với tỉ số chung cuộc 5-4, qua đó mang về điểm số đầu tiên cho Mỹ.

Thế nhưng, chừng đó vẫn là quá ít để đội Mỹ sớm mơ về một màn ngược dòng bởi đến trận đấu cuối cùng trong ngày, Albin Ouschan đã cho các vị khách “gáo nước lạnh”. Trước Tyler Styer, cơ thủ người Áo có cuộc dạo chơi chóng vánh, giành chiến thắng hoàn hảo 5-0 để giúp đội châu Âu dẫn sâu tới 7-1 chỉ sau 2 ngày.

Rate this post