fbpx
Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Giúp trẻ có kỹ năng phòng vệ thông minh trước hỏa hoạn

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Giúp trẻ có kỹ năng phòng vệ thông minh trước hỏa hoạn


Tình huống báo cháy đột ngột sau khi kết thúc khóa học “Phòng vệ thông minh” dành cho hơn 300 học sinh lớp 3 vừa diễn ra tại Trường tiểu học Ban Mai (Hà Nội).

Không gian lớp học, hành lang mịt mù khói độc. Tiếng còi báo cháy kêu lên liên hồi. Học sinh vội vã cúi gập người, bịt khẩu trang tìm đường ra lối cầu thang bộ để thoát hiểm… Đây là tình huống báo cháy đột ngột sau khi kết thúc khóa học “Phòng vệ thông minh” dành cho hơn 300 học sinh lớp 3 vừa diễn ra tại Trường tiểu học Ban Mai (Hà Nội).

Với những đồ dùng cơ bản như mũ, găng tay của lính cứu hỏa, các cô bé cậu bé 8 tuổi này vô cùng hào hứng khám phá các góc trải nghiệm khác nhau như: thoát nạn từ nhà cao tầng bằng cách sử dụng dây hạ chậm; kỹ thuật sử dụng và dập tắt đám cháy bằng bình cứu hỏa; kỹ thuật sơ cấp cứu vết thương và di chuyển khi bị tai nạn thương tích; thoát nạn trong môi trường khói khí độc.

Trang bị cho con trẻ những kỹ năng cơ bản để có thể tìm cách phòng vệ, thoát ra khỏi những đám cháy, những căn phòng có khói độc là một điều cần thiết và đang được nhiều trường tiểu học tại Hà Nội triển khai mạnh mẽ. Điều này không chỉ giúp các em rèn luyện kỹ năng tự bảo vệ tính mạng, tài sản mà còn góp phần giữ hạnh phúc cho gia đình, xã hội.Source link