fbpx

Đoàn Minh Kiệt thắng ‘hủy diệt’, níu giữ hi vọng đi tiếp ở vòng loại 3 World Cup Sharm El Sheikh 2023

Đoàn Minh Kiệt 29-30 Kim Hyung Kon

Đoàn Minh Kiệt 30-10 Jeffrey Jorissen

Sau khi xuất sắc vượt qua vòng loại 1 và vòng loại 2, Minh Kiệt thi đấu vòng loại 3 (PQ) World Cup Sharm El Sheikh vào ngày 5/12. Đối thủ của anh ở trận đầu là Kim Hyung Kon (Hàn Quốc). Dù thi đấu không quá tệ nhưng Minh Kiệt để thua 29-30 sau 29 lượt cơ. Đây là trận đấu mà cơ thủ Việt Nam thiếu may mắn ở nhiều tình huống.

Đoàn Minh Kiệt thắng ‘hủy diệt’, níu giữ hi vọng đi tiếp ở vòng loại 3 World Cup Sharm El Sheikh 2023 - Ảnh 1
Cơ thủ Đoàn Minh Kiệt

Ở loạt chiều, Đoàn Minh Kiệt nhập cuộc với tâm thế buộc phải thắng Jeffrey Jorissen (Hà Lan) và anh đã làm được một cách ‘hủy diệt’. Cơ thủ này thắng 30-10 chỉ sau 12 lượt cơ. Với kết quả này, Minh Kiệt cần chờ Jeffrey Jorissen giành chiến thắng trước Kim Hyung Kon là chắc chắn có ngôi nhất bảng.

Ở vòng loại PPQ, Đoàn Minh Kiệt cũng thắng 1, thua 1 mà vẫn đi tiếp. Nhưng khi đó, anh thắng trận đầu và biết trước kết quả ở loạt trận thứ hai. Do đó, cơ thủ Việt Nam chỉ cần tính toán đủ điểm số là đi tiếp chứ không nhất thiết là phải thắng lượt cuối.

Đoàn Minh Kiệt từng giành ngôi Á quân quốc gia 2022, vào bán kết quốc gia 2021. Anh được đánh giá cao ở trong nước nhưng chưa có cơ hội thi đấu quốc tế. Nhờ sự tài trợ của các nhãn hàng, Minh Kiệt đã có cơ hội theo đuổi đam mê.

Ở vòng PQ, Minh Kiệt cùng với Đào Văn Ly và Nguyễn Trần Thanh Tự đại diện cho Việt Nam thi đấu. Các trận đấu sẽ diễn ra ngày 5/12. Lúc này, cả Thanh Tự và Văn Ly đều đã có được 1 chiến thắng.

Rate this post