fbpx

Dương Quốc Hoàng đánh bại Nguyễn Phúc Long, tiến vào tứ kết Thái Tuấn Pool Open

Tâm điểm vòng 1/8 Thái Tuấn Pool Open 2023 là màn so tài rất đáng chờ đợi giữa hai cơ thủ được ví như “đại thụ” trong làng Billiard Pool Việt Nam, Nguyễn Phúc Long và Dương Quốc Hoàng. Trong suốt hành trình từ đầu giải, cả hai đều đã nhiều lần thể hiện bản lĩnh cũng như đẳng cấp đúng lúc để vượt qua đối thủ của mình.

Dương Quốc Hoàng đánh bại Nguyễn Phúc Long, tiến vào tứ kết Thái Tuấn Pool Open - Ảnh 1
Nguyễn Phúc Long có màn rượt đuổi hấp dẫn cùng Dương Quốc Hoàng

Trận đấu diễn ra hấp dẫn và khó lường ngay từ ván 1 khi hai cơ thủ liên tục giằng co. Sai số đến từ Nguyễn Phúc Long với tình huống bắn bi số 5 lắc lỗ, Dương Quốc Hoàng không bỏ lỡ cơ hội để mở tỉ số. Sau đó liên tục là 2 ván phá bi cực tốt, giúp Hoàng “Sao Hỏa” sớm vươn lên dẫn 3-0.

Tuy nhiên, chỉ cần một pha phá bi “khô” (không có bi mục tiêu nào rơi xuống lỗ) của Dương Quốc Hoàng ở ván 4, cục diện đã đổi chiều. Nguyễn Phúc Long có được sự lạnh lùng và chính xác cần thiết để liên tục ghi điểm. Những cú pha bi tốt mở ra điểm số liên tiếp, giúp “Thầy” Long ghi liền 5 điểm, dẫn ngược 5-3.

Dương Quốc Hoàng đánh bại Nguyễn Phúc Long, tiến vào tứ kết Thái Tuấn Pool Open - Ảnh 2
Dương Quốc Hoàng tiến vào tứ kết Thái Tuấn Pool Open 

Dương Quốc Hoàng tận dụng tốt tình huống có phần thiếu may mắn của Nguyễn Phúc Long ở ván 9 để ghi liền 2 điểm, gỡ hòa 5-5. Đến ván 11, tới lượt Hoàng “Sao Hỏa” phá bi chết cái, Nguyễn Phúc Long dọn bàn, kết thúc bằng pha cộng bi 7-9. Nhưng ngay ván sau, đến lượt Nguyễn Phúc Long phá bi chết cái, Dương Quốc Hoàng lập tức gỡ hòa 6-6, rồi lại vươn lên dẫn 7-6.

Bước đến ván 14 bản lề, Dương Quốc Hoàng có cú “golden break” (phá bi chết 9) để vượt lên chạm hill. Sang tới ván 15, cú phá bi tốt mở ra hình bi đẹp cho Hoàng “Sao Hỏa” cùng điểm số quyết định. Chung cuộc, Dương Quốc Hoàng đánh bại Nguyễn Phúc Long với tỉ số 9-6, qua đó tiến vào tứ kết Thái Tuấn Pool Open 2023.

Rate this post