fbpx

Dương Quốc Hoàng ‘dễ thở’, Bùi Trường An gặp Shane Van Boening

UK Open Pool Championship là giải pool 9 bi lớn thuộc hệ thống WNT đầu tiên trong năm, diễn ra tại Telford, Anh từ ngày 7/5 đến 12/5. Giải có góp mặt của 256 cơ thủ cùng tổng tiền thưởng 200.000 USD, trong đó nhà vô địch bỏ túi 30.000 USD (khoảng 762 triệu đồng). Việt Nam có 7 đại diện tham dự gồm Đỗ Thế Kiên, Phạm Phương Nam, Dương Quốc Hoàng, Nguyễn Anh Tuấn, Bùi Trường An, Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Mạnh Đức.

Vòng 1/32 UK Open 2024: Dương Quốc Hoàng 'dễ thở', Bùi Trường An gặp Shane Van Boening - Ảnh 1
Dương Quốc Hoàng được dự báo “dễ thở” khi đang có phong độ cao và đối thủ không “nặng ký”

Sau 3 ngày thi đấu, Việt Nam còn 2 cái tên lọt vào Top 64, cũng là vòng loại trực tiếp UK Open 2024 là Dương Quốc Hoàng và Bùi Trường An. Trong khi đó, Đỗ Thế Kiên, Phạm Phương Nam, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Hải Đăng cùng Nguyễn Mạnh Đức đều đã nói lời chia tay cuộc chơi khi hết 2 “mạng”.

Theo kết quả bốc thăm, Dương Quốc Hoàng được đánh giá tương đối “dễ thở” với nhánh đấu của mình, trước mắt là ở vòng 1/32 khi đối thủ là Liu Ri Teng. Nếu thắng, Hoàng “Sao Hỏa” sẽ gặp người thắng ở cặp Jonas Souto vs Clint IAnson, nhìn chung về lý thuyết vẫn là không quá khó khăn.

Nếu thi đấu thuận lợi và thể hiện đúng phong độ, Dương Quốc Hoàng có thể sẽ chỉ gặp thử thách thực sự ở vòng 1/8 khi cùng nhánh với Albin Ouschan. Dù vậy, tất cả mới chỉ dừng ở mức “dự đoán”. Trong khi đó, câu chuyện dành cho Bùi Trường An lại khó khăn hơn rất nhiều bởi chướng ngại cực lớn mang tên Shane Van Boening.

Kết quả bốc thăm dường như khá “đen đủi” với Bùi Trường An khi anh phải gặp Shane Van Boening ngay ở trận đấu loại trực tiếp đầu tiên, cùng nhánh một tuyển thủ Mỹ khác là Tyler Styer cũng như đương kim vô địch Eklent Kaci. Tuy nhiên, mọi khả năng đều có thể xảy ra khi bước vào vòng loại trực tiếp với các trận chạm 10 thay vì chạm 9.

Lịch thi đấu của các cơ thủ Việt Nam tại UK Open 2024

Vòng 1/32

16h00 Dương Quốc Hoàng vs Liu Ri Teng

19h00 Bùi Trường An vs Shane Van Boening

Vòng 1/16 (nếu đi tiếp) thi đấu từ khung 21h00

bidatop.com

Rate this post