fbpx

Giải billiards Pool lớn nhất TPHCM khởi tranh ngày 10/11 với tổng giải thưởng 162 triệu đồng


Giải được tổ chức với quy mô 128 cơ thủ, đầy đủ các hạng từ chuyên nghiệp tới hạng E. Các trận đấu đánh tới 10 (chuyên nghiệp), giảm dần theo các hạng (hạng A đánh tới 9, hạng B tới 8… Hạng chuyên nghiệp chấp hạng A 1 ván…). Giải diễn ra với mỗi tay cơ có 2 mạng cho đến vòng 1/32, sau đó sẽ loại trực tiếp.

Giải billiards Pool lớn nhất TPHCM khởi tranh ngày 10/11 với tổng giải thưởng 162 triệu đồng - Ảnh 1
Giải billiards Pool lớn nhất TPHCM  Wolf Pack Championship – Ảnh BTC

Thể thức của giải là diễn ra theo nội dung pool 9 bi, luật thế giới. Các trận đấu xếp cao, xếp phim, phá trong break box, phá luân phiên và 3 bi về bếp. Đặc biệt, điều luật phá trong break box là luật mới, vừa được áp dụng tại các giải đấu chuyên nghiệp của Matchroom trong thời gian qua.

Tổng giải thưởng của Wolf Pack Championship lên tới 162 triệu đồng, trong đó nhà vô địch nhận 80 triệu đồng và Cúp. Nhá á quân nhận 30 triệu đồng, còn 2 cơ thủ đồng hạng ba nhận 10 triệu. Đây là giải đấu billiards pool có số tiền thưởng cao nhất TPHCM từ trước tới nay. Giải diễn ra tại CLB World of Pool, có địa chỉ ở Quận 10, TPHCM và do Thethao.vn bảo trợ truyền thông.

Trong danh sách 128 cơ thủ đăng ký có thể nhận ra nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp như Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Hoàng Phong, Đỗ Thế Kiên, Nguyễn Hoàng Minh Tài, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Khánh Hoàng, Bùi Trường An, Lương Chí Dũng… Đây là những cơ thủ đã có mặt ở giải Vô địch quốc gia vừa qua, trong đó Nguyễn Anh Tuấn giành ngôi quán quân ở nội dung 9 bi.

Anh Tuấn loại Thành Kiên bằng chiến thắng 7-0 sau 30 phút - Ảnh 1
Nguyễn Anh Tuấn là nhà vô địch quốc gia 2022 nội dung 9 bi

Giải Wolf Pack Championship diễn ra chỉ vài ngày trước khi Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 khai mạc. Tại đại hội này, môn billiards cũng được tổ chức thi đấu ở Hà Nội. Do đó, đây sẽ là giải đấu được các cơ thủ coi như màn tập dượt cho Đại hội thể dục thể thao toàn quốc.Source link