fbpx
Golfer Mỹ lại sắp vượt kỷ lục thế giới

Golfer Mỹ lại sắp vượt kỷ lục thế giới


Nolan Krentz 31 tuổi ở bang Wisconsin, sau khi đánh vượt kỷ lục thế giới với 17.820 hố golf, tự đặt chỉ tiêu chơi 18.000 hố cho năm 2022, và đến ngày 23/10 đã đạt 15.426 hố.

Theo sách Guinness, kỷ lục đi bộ chơi golf trong năm ban đầu ở mức 14.625 hố, do Chris Adam, người Canada lập hồi 2012. Bốn năm sau đó, Barry Gibbons nâng lên 15.804 hố nhưng không thành mốc chính thức. Đến 2019, Yancy Methiven trở thành tân kỷ lục gia với 16.398 hố. Hạng mục này đến giờ vẫn chưa có chủ mới.

Trên thực tế, Krentz đã chơi 17.776 hố trong năm 2020, lên 17.820 trong năm 2021, trong đó vòng cuối vào ngày 26/12. Tuy nhiên, anh vẫn trượt Guinness vì không được tổ chức chủ quản theo dõi và xác thực. Krentz nói: “Qua con số thì đó là kỷ lục, nhưng với những người có quyền công nhận thì chưa”.

Dù vậy, Hiệp hội Golf Wisconsin đã ghi nhận nỗ lực và trao Krentz kỷ niệm chương hôm 27/10.


Rob Jansen (trái) đại diện Hội Golf Wisconsin tặng kỷ niệm chương cho kỷ lục thế giới không chính thức của Nolan Krentz. Ảnh: Wis Golf

Krentz chủ yếu đánh ở Norsk Golf Club – sân 9 hố ở vùng núi Horeb. Anh đang làm cho một cửa hàng thực phẩm địa phương đồng thời huấn luyện đội golf và bóng rổ cấp trung học phổ thông Mỹ. Nhưng Krentz hễ rảnh là đến sân Norsk.

“Có lẽ tôi nên chuyển địa chỉ nhận thư về đó”, anh nói đùa.

Mọi người ở Norsk, dù nhân viên hay khách quen, đều biết Krentz ngày nào cũng chơi nhiều vòng, bất kể nắng mưa, lạnh giá và chỉ nghỉ khi tuyết làm anh không thể gạt bóng.

Brandon Larson – bạn học của Krentz, đang phục vụ quầy bar trong sân Norsk bảo: “Từ 20 tuổi, Nolan đã đánh hơn 15.000 hố mỗi năm. Cậu ấy vào bãi xe trước mặt trời mọc, chờ đến đủ ánh sáng là nhập cuộc. Cứ chín hố rồi lặp lại suốt như thế.

Năm nay, Krentz muốn hoàn tất 18.000 hố. Hết tuần thứ ba của tháng 10, anh được 15.426 hố và đang đà chạm chỉ tiêu nếu so tiến độ năm trước.

“Hi vọng Mẹ thiên nhiên chiếu cố. Ba năm trước, ngay Halloween mà sân lại có tuyết”, Krentz tỏ ý lo ngại thời tiết bất thường. Thông thường, anh mất tầm 37-40 phút cho chín hố. Về cuối ngày, thời gian có thể đến 45 phút. Với các hố par3, anh chẳng cần cọc đặt bóng, cứ quẳng lên mặt cỏ rồi phát.

Krentz chơi nhanh, nhưng không xuề xoà với luật golf. Bóng cách lỗ 5 cm vẫn gạt. “Nếu phát xong mà không tìm được bóng, tôi sẽ ngược về tee box để phát lại”, Krentz khẳng định. Chuyện mất bóng đối với anh cũng hiếm, khi sân Norsk không nhiều chỗ khiến người chơi phải lấy thêm vài quả mới. Vả lại, Krentz là “scratch golfer” (điểm chấp – handicap 0). Mỗi năm, Krentz xài một hoặc hai đôi giày, một xe đẩy gậy. Còn bóng thì dùng đến khi nứt hoặc không còn nốt lõm bề mặt (thiết kế khí động học).

Nếu đánh 72 hố mỗi ngày vào mùa hè, Krentz đi bộ tương đương 32 km. Ngày nọ cách đây hai năm, anh chơi từ sáng đến tối mịt, được 144 hố, tương đương 16 vòng sân Norsk, qua khoảng 64 km.

Bản thân Krentz cũng không thể giải thích cụ thể việc nghiện golf như thế. Có vài thời điểm anh cảm thấy mình chậm dần. Dù vậy, anh khẳng định: “Rồi cũng đến lúc tôi giảm thôi nhưng chưa phải năm nay”.

Quốc HuySource link