fbpx
Golfer nữ số một thế giới sa sút trên LPGA Tour

Golfer nữ số một thế giới sa sút trên LPGA Tour


Hàn QuốcKo Jin Young đạt điểm +15 sau hai vòng sân par72 và đứng cuối bảng tại BMW Ladies Championship – nơi cô là đương kim vô địch.


Ko phát bóng ở vòng đầu BMW Ladies Championship ngày 20/10. Ảh: AFP

Giải khởi tranh tại Busan ngày 20/10, đồng thời ghi nhận Ko trở lại LPGA Tour sau hai tháng điều trị chấn thương cổ tay.

Vòng đầu, cô đánh 80 gậy – thành tích 18 hố tệ nhất trong 4 năm dự đấu trường golf nữ hạng nhất Mỹ. Chặng đó, Ko đạt điểm -1 sau 9 hố, nhưng bắt đầu sa sút từ hố 10 rồi vỡ trận ngay hố cuối, khi mất đến 10 gậy cho hố 18 par5.

Nơi này, Ko phát mất bóng. Khi phát lại kèm một gậy phạt, Ko đưa bóng vào dưới hàng cây bên trái fairway. Ko thuộc phe vung gậy sang phải – bên thuận tay (right-hand swing), nhưng vị trí đó không có chỗ đứng để đánh kiểu bình thường nên cô buộc lòng quay ngược đầu gậy và nhất thời về phe lefty rồi hụt bóng với kiểu swing ngược bản năng.

Thêm hai swing nữa, Ko mới có thể đưa bóng đi tiếp, nhưng chỉ một đoạn ngắn và vẫn trong khu cỏ rough bên trái fairway. Đến cú thứ chín, đấu thủ sở hữu hai major trong 13 danh hiệu LPGA Tour mới vào green rồi kết thúc hố 18 ở cú thứ 10, khi gạt cách lỗ 1,2 mét.

Với quintuple bogey cuối vòng, Ko đứng áp chót bảng thành tích chúng với điểm +8. Xong vòng 1, Ko nói: “Tôi không muốn đổ lỗi cho chấn thương cổ tay. Golf là thế, sẽ có nhiều lúc thành tích ngược ý muốn. Tôi luôn chấp nhận thực tế và giữ tâm trạng lạc quan cho những trận sau”.

Sang vòng 2, Ko đánh 79 gậy. Chặng này, cô đi từ hố 10, với điểm tệ nhất là double bogey hố 1. Cả trận, golfer 27 tuổi ghi tám bogey, hai birdie và một eagle.

Với phong độ thấp như thế, Ko, dù giải không cắt loại và còn hai vòng, về lý thuyết hết hy vọng bảo vệ chức vô địch. Cô đứng chót bảng với điểm +15 trong khi ngôi đầu ở mức -12, thuộc về Andrea Lee.

Kết quả sau chấn thương trái hẳn với đoạn từ tháng 7/2021 đến cuối tháng 3/2022. Thời gian đó, Ko lập kỷ lục chuỗi 34 vòng đạt điểm âm trên LPGA Tour. Mùa này, Ko mới dự 13 giải trong đó bốn lần về top 4, tính cả chiếc cup HSBC Women’s World Championship. Trên bảng golf nữ chuyên nghiệp thế giới (Rolex Rankings), Ko đang đạt chuỗi 38 tuần giữ ngôi đầu, nâng tổng thời gian tại vị lên 144 tuần.

Quốc HuySource link