fbpx
HAGL cắt mạch 10 trận không thắng

HAGL cắt mạch 10 trận không thắng


Gia LaiAhn Sae-hee rồi Nguyễn Văn Toàn ghi bàn giúp HAGL hạ Nam Định 2-0 ở vòng 23, chấm dứt chuỗi 10 trận không thắng tại V-League 2022.

10 trận toàn hoà và thua là chuỗi kết quả kém nhất của HAGL từ khi lên V-League năm 2003. Vì phong độ nghèo nàn đó, sân Pleiku đìu hiu khán giả khi thầy trò Kiatisuk tiếp Nam Định chiều 4/11. Tuy nhiên, số ít khán giả còn kiên nhẫn ủng hộ đội bóng phố núi đã được đền đáp.

Với chiến thắng này, HAGL lên thứ bảy được 27 điểm – một vị trí nằm trong nhóm khá an toàn. Họ hiện nhiều hơn tám điểm và đá ít hơn một trận so với bét bảng Sài Gòn. Nam Định vẫn đứng áp chót với 20 điểm, sẽ trở về sân nhà để tiếp Sài Gòn ở vòng 24.


Văn Toàn và các đồng đội giải cơn khát chiến thắng khi đánh bại Nam Định 2-0 tối 4/11. Ảnh: Minh Trần

Làm khách của HAGL đang bết bát có thể xem là cơ hội để Nam Định cải thiện tình thế. Nhưng với lực lượng mỏng, họ lép vế trong phần lớn thời gian. Trong hiệp một, đội khách chỉ một lần tạo cơ hội đáng kể. Từ quả phạt ở khoảng cách 30 m, tiền vệ Hoàng Xuân Tân sút căng qua hàng rào. Bóng vượt qua tầm với của thủ môn Huỳnh Tuấn Linh, nhưng dội cột bật ra.

Dù chiếm giữ nhiều bóng và sử dụng bộ ba tốt nhất trên hàng công gồm Văn Toàn, Công Phượng và Washington, HAGL cũng không có nhiều cơ hội. Họ phải nhờ đến tình huống cố định để cụ thể hóa thế trận. Từ quả phạt góc phút 34, Công Phượng treo vào, để trung vệ Ahn Sae Hee bật cao đánh đầu trong thế không bị ai theo kèm, tung lưới thủ môn Liêm Điều.

Ahn là ngoại binh thứ tư của HAGL mùa này, khi họ được đăng ký thêm ngoại binh vì dự đấu trường AFC Champions League. Anh thay thế cho Kim Dong-su về Hàn Quốc làm nghĩa vụ quân sự, nhưng ít được sử dụng vì HLV Kiatisuk ưu tiên dùng ba ngoại binh Maurico, Washington và Baiano.

Nam Định (áo trắng) gặp nhiều khó khăn khi đối đầu HAGL. Ảnh: Minh Trần

Nam Định (áo trắng) gặp nhiều khó khăn khi đối đầu HAGL. Ảnh: Minh Trần

Đầu hiệp hai, HAGL liên tục vây hãm, uy hiếp khung thành Nam Định. Sau những cơ hội thuộc về Hồng Duy và Công Phượng, phút 60 đội chủ sân Pleiku kiếm được bàn thứ hai. Xuân Trường phất dài từ sân nhà để Văn Toàn dùng tốc độ vượt hậu vệ Nam Định, rồi sút chéo góc hạ thủ môn U23 Việt Nam Trần Liêm Điều.

Đội khách cố gắng vùng lên trong phần còn lại, vì lối chơi bế tắc vì thiếu cầu thủ tạo đột biến. Họ không thể nào xuyên thủng được hàng thủ HAGL vốn đã chủ động đá chậm, ghìm nhịp độ xuống thấp để bảo toàn lợi thế 2-0.

HAGL 2-0 Nam Định

Diễn biến chính trận HAGL 2-0 Nam Định ngày 4/11.

Đức ĐồngSource link