fbpx
HLV Đà Nẵng hài lòng về trọng tài ngoại

HLV Đà Nẵng hài lòng về trọng tài ngoại


Theo HLV Phan Thanh Hùng, dù bỏ qua một quả phạt đền cho Đà Nẵng, tổ trọng tài Thái Lan đã làm việc tốt trong trận Sài Gòn FC 1-0 chiều 3/11.

“Trọng tài ngoại bắt, tự nhiên chúng tôi không có gì phàn nàn hết”, HLV Phan Thanh Hùng trả lời sau trận, khi được hỏi về cách làm việc của trọng tài Mongkolchai Pechsri, cùng hai trợ lý Tanate Chuchuen và Rawut Nakarit.

Phút 88, khi Đà Nẵng đang dẫn 1-0, Phạm Đình Duy bị Liễu Quang Vinh phạm lỗi trong vòng cấm nhưng trọng tài Mongkolchai không cho hưởng phạt đền. Dù không quan sát rõ tình huống này, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khẳng định tổ trọng tài làm tốt. “Phải đánh giá cả trận 90 phút, chứ không chỉ mỗi tình huống của Duy”, ông Hùng nói.

Đà Nẵng – Sài Gòn là trận thứ ba tại V-League 2022 dùng trọng tài ngoại. Trước đó, tổ trọng tài Hàn Quốc bắt trận Hải Phòng thắng Hà Nội 3-2 ở vòng 21, tổ trọng tài Malaysia bắt trận Thanh Hoá thua TP HCM 1-2 ở vòng 22. Cũng ở vòng 23, trận Viettel gặp Bình Định sẽ có tổ trọng tài Malaysia điều khiển. Các trận đấu dùng “vua áo đen” nước ngoài liên quan đến cuộc đua vô địch và trụ hạng.


Trọng tài Pechsri điều khiển trận đấu trên sân Hoà Xuân chiều 3/11. Ảnh: Quảng Đà

Ba điểm có được giúp Đà Nẵng gần như chắc chắn trụ hạng. Đội có 25 điểm sau 21 trận, hơn đội cuối bảng Sài Gòn FC sáu điểm và thi đấu ít hơn một trận. Dù Sài Gòn FC toàn thắng hai trận cuối, Đà Nẵng vẫn xếp trên vì hơn hiệu số đối đầu trực tiếp (thắng một, hoà một).

“Tôi đá tranh vô địch quen rồi, giờ phải đá trụ hạng không hợp”, HLV Phan Thanh Hùng nói về cảm giác khi phải cùng Đà Nẵng đua trụ hạng. Trước đây, ngoài Đà Nẵng, HLV Phan Thanh Hùng đã dẫn dắt Hà Nội T&T (nay là Hà Nội FC), Quảng Ninh (đã giải thể) và Binh Dương. Ông giành hai chức vô địch V-League và chưa từng rơi vào cảnh đua trụ hạng như mùa này.

Nhà cầm quân 62 tuổi không chỉ lo lắng trước trận gặp Sài Gòn FC mà chịu áp lực lớn suốt thời gian dài vừa qua vì Đà Nẵng liên tục sứt mẻ lực lượng. “Tôi phải dùng tới 30 cầu thủ ở mùa này. Các đội khách thường chỉ dùng 15-16 cầu thủ, nhưng tôi thì phải xoay vòng liên tục”, ông Hùng kể.

Sau nhiều vất vả vì đội hình không hoàn chỉnh, HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận cả đội đã thờ phào nhẹ nhõm vì gần như hoàn thành nhiệm vụ trụ hạng khi thắng Sài Gòn hôm nay. “Ba trận tới, chúng tôi sẽ cố gắng phấn đấu có vị trí cao hơn”, ông nói thêm về mục tiêu của Đà Nẵng ở chặng cuối V-League 2022.

Đà Nẵng sẽ lần lượt gặp TP HCM, Bình Định và Viettel ở ba vòng còn lại. Đội chỉ cần giành thêm một điểm là chắc chắn trụ hạng. Trong khi đó, Sài Gòn FC được nghỉ ở vòng tới, bước vào trận quyết chiến với Nam Định ở vòng 25, trước khi gặp Bình Dương ở vòng cuối.

Đà Nẵng 1-0 Sài Gòn FC

Diễn biến chính trận Đà Nẵng 1-0 Sài Gòn FC chiều 3/11.

HLV Phùng Thanh Phương cho biết ông buồn và thất vọng với trận thua ở sân Hoà Xuân. Nhà cầm quân của Sài Gòn FC đánh giá: “Hai đội căng cứng tâm lý, hầu như đá cầu toàn. May mắn về phía đội nào thì đội đó thắng thôi”.

Theo ông Phương, tinh thần là điều quan trọng nhất với cầu thủ Sài Gòn FC lúc này, và ban huấn luyện sẽ cố gắng giúp đội thoải mái và tự tin khi bước vào trận quan trọng gặp Nam Định ở Thiên Trường vòng 25. Đội bóng thành Nam có 20 điểm, hơn Sài Gòn FC một điểm và thi đấu ít hơn hai trận. Thầy trò HLV Phùng Thanh Phương phải thắng nếu muốn nuôi hy vọng ở lại V-League năm sau.

Hiếu LươngSource link