fbpx
HLV Đức Thắng: 'Bình Định tặng HAGL một điểm'

HLV Đức Thắng: ‘Bình Định tặng HAGL một điểm’


HLV Nguyễn Đức Thắng mỉa mai công tác trọng tài sau khi Bình Định bị HAGL cầm hoà 1-1 bởi quả phạt đền tranh cãi tại vòng 22 V-League 2022, tối 28/10.

“Trọng tài phá hỏng trận đấu”, HLV Đức Thắng nói sau trận đấu trên sân Pleiku. “Họ làm mất bóng đá đẹp. Trọng tài luôn tìm sẵn cơ hội cầu thủ HAGL ngã để thổi phạt”.

Bức xúc của HLV Đức Thắng bắt nguồn từ tình huống Minh Vương ngã trong vòng cấm và trọng tài Trần Ngọc Nhớ cho HAGL hưởng phạt đền ở phút 90+1. Hơn hai phút sau, Văn Thanh mới có thể thực hiện quả phạt đền, giữ lại một điểm tại Pleiku. Trước đó, ở phút 19, HAGL cũng được hưởng phạt đền khi Đức Chinh phạm lỗi nhưng Công Phượng bị thủ thành Đặng Văn Lâm bắt bài đá Panenka.

HLV Đức Thắng mỉa mai: “Trọng tài thổi phạt đền quả đầu không hoàn toàn chính xác. Quả thứ hai thì phải nói Bình Định tặng cho HAGL một điểm. Tôi phải nói từ tặng vì công tác trọng tài hôm nay có quá nhiều vấn đề”.


Cầu thủ Bình Định bức xúc, bao vây trọng tài trong trận đấu HAGL.

Khi hết trận, HLV và cầu thủ Bình Định quây trọng tài phản ứng. Cá nhân HLV Đức Thắng phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Vào phòng họp báo, HLV Đức Thắng xin phép phóng viên chờ đợi để ông xem lại băng hình tình huống phạt đền. Ông cho biết bản thân là HLV nên phải phản ứng, thừa nhận việc bị phạt thẻ đỏ là xứng đáng nhưng không chấp nhận cách điều khiển của trọng tài Nhớ.

Dù vậy, HLV Đức Thắng khẳng định đội bóng sẽ không làm đơn kiến nghị lên ban tổ chức. Lý do là lãnh đạo muốn xây dựng đội bóng tốt, không phải vì thành tích làm ảnh hưởng giải đấu. “Chúng tôi bị xử ép. Sự thật thì mất lòng nhưng tôi không ngại. HAGL chưa chắc chắn trụ hạng. Việc một đội bóng phải dùng sự ưu ái của trọng tài không phải điều tốt, đặc biệt là một đội hay như HAGL. Họ có thể trụ hạng ở trận sau nhưng tại sao phải cần sự ưu ái của trọng tài?”, ông Thắng nói thêm.

Về giải pháp, HLV người Hà Nội cho biết trọng tài Việt Nam thời điểm này chuyên môn không tốt bằng ngày xưa. “Phải chờ VAR thôi chứ khả năng chuyên môn, tâm lý, trình độ, tư tưởng của trọng tài giờ chưa tốt”, ông nói. “Chúng ta có trọng tài tốt nhưng số đó không nhiều”.

Quả phạt đền gây tranh cãi giúp HAGL hoà Bình Định

Trong khi đó, HLV Kiatisuk của HAGL cho rằng cần tôn trọng quyết định của trọng tài. Ông nhắc lại việc HAGL cũng bị bỏ qua nhiều quả phạt đền ở mùa giải này. “Mỗi đội có một mục tiêu chiến đấu”, HLV người Thái Lan nói. “Bình Định cần ba điểm để đua vô địch, còn chúng tôi muốn điểm tối đa trên sân nhà”.

Hoà trận này, Bình Định lỡ cơ hội thu hẹp thêm khoảng cách với Hà Nội và Hải Phòng. Đội có 37 điểm, kém Hà Nội ba điểm nhưng thi đấu nhiều hơn một trận. Bình Định còn bốn trận lần lượt gặp Viettel, SLNA, Đà Nẵng, TP HCM.

HAGL có 24 điểm, xếp thứ bảy, hơn đội cuối bảng Hà Tĩnh sáu điểm và thi đấu nhiều hơn một trận. Mục tiêu của HLV Kiatisuk là cùng HAGL giành trọn sáu điểm ở hai trận sân nhà còn lại gặp Nam Định (vòng 23) và Hà Nội (vòng 26). Hai trận còn lại gặp Hà Tĩnh và Thanh Hoá sẽ cố gắng không thua.

Hiếu LươngSource link