fbpx
HLV Kiatisak nói gì về khả năng dẫn dắt tuyển Việt Nam?

HLV Kiatisak nói gì về khả năng dẫn dắt tuyển Việt Nam?


HLV Kiatisak bỏ ngỏ khả năng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong tương lai – Ảnh: HỮU TẤN

HLV Kiatisak chia sẻ: “Tôi vẫn còn hai năm hợp đồng. Tôi nghĩ bầu Đức sẽ quyết định chuyện này. Vì ông ấy, tôi mới đến Việt Nam”.

Khi hỏi tiếp rằng “Nếu bầu Đức khuyên nên dẫn dắt tuyển Việt Nam, ông nghĩ sao?”, HLV Kiatisak đáp: “Đó là chuyện của ngày nào đó. Không ai biết được cả. Hiện tại, tôi vẫn còn hợp đồng với HAGL”.

HLV Kiatisak nằm trong nhóm ứng viên tiềm năng thay thế HLV Park Hang Seo, bên cạnh trợ lý Lee Young Jin, HLV U23 Việt Nam Gong Oh Kyun hay cựu HLV U19 Việt Nam Philippe Troussier. Tuy nhiên, ông Kiatisak là huyền thoại bóng đá Thái Lan nên việc dẫn dắt kỳ phùng địch thủ như Việt Nam là chuyện không đơn giản.

Nhân chuyện HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam, HLV Bae Ji Won của Viettel chia sẻ: “Tôi đọc thông tin trên báo Việt Nam và Hàn Quốc. Tôi chỉ biết nói rằng tôi tôn trọng quyết định của ông ấy và VFF”.

Ông Bae từng làm HLV thể lực cho đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam năm 2018 dưới thời HLV Park. Ông đánh giá cao những gì người đồng hương làm được cho bóng đá Việt.

“Ông Park đã cống hiến và đóng góp cho bóng đá Việt Nam rất nhiều. Ông ấy cho nơi đây một nền tảng để gặt hái danh hiệu. Khi HLV mới đến thay ông ấy, ông Park vẫn có thể giúp đỡ nhờ kinh nghiệm của mình”, HLV Bae Ji Won phát biểu.

Tối 18-10, HLV Kiatisak dẫn dắt HAGL đối đầu Viettel của HLV Bae Ji Won. Đội chủ nhà thắng 2-0 nhờ các pha lập công của Hoàng Đức và Dương Văn Hào. Kết quả này giúp Viettel tạm vươn lên đứng thứ hai với 33 điểm, kém Hà Nội FC 4 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn hai trận.

Trong khi đó, HAGL giậm chân ở vị trí thứ 8 với 22 điểm, hơn đội cuối bảng TP.HCM 5 điểm. Tuy nhiên, đội bóng phố núi trải qua chuỗi tám trận liền không thắng, trong đó có năm trận thua.

HLV Kiatisak nói: “Chuỗi trận không thắng ảnh hưởng lớn đến tinh thần cầu thủ. Đầu mùa, chúng tôi nói về vô địch, top 3, top 4, top 5… Giờ thì không còn nữa mà chỉ làm thế nào để trở lại được ngay, tập trung từng trận đấu để giành điểm vì càng ngày càng áp sát nhóm cuối bảng”.

HLV người Thái Lan cho biết giải pháp lúc này là lấy lại sự cân bằng và tự tin cho cầu thủ. “Chúng tôi phải quên trận này, hướng tới trận tiếp theo và tiếp tục cố gắng”, HLV Kiatisak giãi bày.Source link