fbpx

Hoàng Sao và An Nhiệt vào Top 64, Nam Phạm cùng Tkon dừng bước

UK Open Pool Championship là giải pool 9 bi lớn thuộc hệ thống WNT đầu tiên trong năm, diễn ra tại Telford, Anh từ ngày 7/5 đến 12/5. Giải có góp mặt của 256 cơ thủ cùng tổng tiền thưởng 200.000 USD, trong đó nhà vô địch bỏ túi 30.000 USD (khoảng 762 triệu đồng). Việt Nam có 7 đại diện tham dự gồm Đỗ Thế Kiên, Phạm Phương Nam, Dương Quốc Hoàng, Nguyễn Anh Tuấn, Bùi Trường An, Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Mạnh Đức.

UK Open 2024: Hoàng Sao và An Nhiệt vào Top 64, Nam Phạm cùng Tkon dừng bước - Ảnh 1
Nguyễn Anh Tuấn đã phải nói lời chia tay UK Open 2024 (Ảnh: Matchroom Pool)

Bước sang ngày thi đấu thứ ba, Việt Nam còn 4 đại diện gồm Dương Quốc Hoàng, Phạm Phương Nam, Nguyễn Anh Tuấn và Bùi Trường An đều bước vào vòng 3 nhánh thắng. Tại đây, chỉ có Hoàng “Sao Hỏa” giành chiến thắng khi vượt qua đối thủ người Phần Lan, Petri Makkonen ở ván hill – hill với tỉ số chung cuộc 9-8 dù có thời điểm dẫn tới 8-4.

Trong khi đó, 3 cơ thủ còn lại xuống nhánh dưới khi Nguyễn Anh Tuấn nhận thất bại 3-9 trước Ko Ping Chung, Phạm Phương Nam “trắng tay” với tỉ số 0-9 ở màn so tài cùng Carlo Biado còn Bùi Trường An thua Oliver Szolnoki 5-9. Tại nhánh đấu với cơ hội cuối cùng, chỉ một cái tên làm đủ tốt đi tiếp.

Đó là Bùi Trường An khi anh đánh bại đối thủ người Brunei, Ahmad Taufiq một cách thuyết phục với tỉ số cách biệt 9-2. Nguyễn Anh Tuấn để sau màn rượt đuổi cùng cơ thủ đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Mustafa Alnar với tỉ số 7-9 và kết quả tương tự xảy ra ở trận đấu của Phạm Phương Nam khi anh nhận thất bại trước cơ thủ người Singapore Toh Lian Han.

Như vậy, khép lại 3 ngày thi đấu, Việt Nam còn 2 đại diện tại UK Open 2024 là Dương Quốc Hoàng và Bùi Trường An. Hoàng “Sao Hỏa” sẽ gặp Liu Ri Teng ở vòng 1/32 còn với An “Nhiệt”, để bước tiếp anh sẽ cần vượt qua thử thách cực lớn mang tên Shane Van Boening.

Kết quả thi đấu của các cơ thủ Việt Nam

Vòng 3 nhánh trên

Dương Quốc Hoàng 9-8 Petri Makkonen

Nguyễn Anh Tuấn 3-9 Ko Ping Chung

Phạm Phương Nam 0-9 Carlo Biado

Bùi Trường An 5-9 Oliver Szolnoki

Vòng cuối nhánh dưới

Bùi Trường An 9-2 Ahmad Taufiq

Nguyễn Anh Tuấn 7-9 Mustafa Alnar

Phạm Phương Nam 7-9 Toh Lian Han

bidatop.com

Rate this post