fbpx
JGD vào chung kết thế giới LMHT

JGD vào chung kết thế giới LMHT


ĐKVĐ Trung Quốc dễ dàng thắng trắng đối thủ châu Âu Rogue 3-0 ở tứ kết, sáng 21/10.

Rogue là đội duy nhất nằm ngoài hai khu vực Trung Quốc và Hàn Quốc lọt vào tứ kết. ĐKVĐ LEC châu Âu thi đấu khá ấn tượng ở vòng bảng và được kỳ vọng trở thành “ngựa ô” như G2 vào năm 2019 hay 2020. Tuy nhiên, Rogue không thể tạo ra bất ngờ trước lối đánh kín kẽ của đối thủ. Sự áp đảo của JDG một lần nữa cho thấy khoảng cách giữa các đội Hàn – Trung và phần còn lại của LMHT thế giới.


JDG là đội đầu tiên lọt vào bán kết CKTG 2022. Ảnh: LoL Esports.

Chỉ mất 30 phút để JDG thắng ván đầu của trận Bo5 dù có lúc bị dẫn trước về mạng hạ gục. Đường trên 369 là điểm sáng trong lối chơi của đại diện Trung Quốc. Sự ăn ý giữa anh và đi rừng Kanavi tạo ra cánh trên khoẻ cho JDG trong bối cảnh đường giữa và đường dưới bị dẫn trước.

Chiến thuật hai xạ thủ của đại diện Trung Quốc phát huy hiệu quả. Bất chấp Aphelios trong tay Hope chịu thua thiệt, Kanavi toả sáng với KDA 4/1/0 ở giữa ván. Đội hình Rogue không chịu nổi những phát bắn của Graves trong tay đi rừng JDG do chống chịu của họ quá yếu.

Bước ngoặt trận đấu đến ở phút 27. Tuy cướp được rồng, ba thành viên Rogue nằm xuống, tạo điều kiện để JDG ăn baron. Tận dụng bùa lợi này, đại diện Trung Quốc đẩy vào đường dưới rồi kết thúc ván.

Diễn biến ván hai thậm chí tồi tệ hơn với Rogue. Họ thua đường dưới khi xạ thủ và hỗ trợ JDG sớm có mạng. Tuy nằm xuống ở đường trên, 369 vẫn dễ dàng kiểm soát kèo đấu với Maokai nhờ chất tướng nhỉnh hơn. Còn trong khu vực rừng, Kanavi một lần nữa lấn lướt Malrang.

JDG lần lượt kiểm soát các mục tiêu lớn và lấy dàn trụ ngoài của đối thủ. Nỗ lực phản công ở đường dưới của Rogue không có tác dụng. JDG ăn baron sớm ở phút 23. Tuy mắc sai lầm trong pha đẩy ở đường trên, khiến hai thành viên bỏ mạng, JDG không để ván đấu tuột khỏi tay. Họ ăn baron thứ hai phút 29 rồi vươn lên dẫn 2-0.

Có những nét khởi sắc trong lối chơi của Rogue ở ván cuối. Đường dưới của họ thắng thế khi xạ thủ Comp ăn sớm hai mạng. Nhưng 369 một lần nữa toả sáng với Orn ở khu vực đường trên, đè nén và lấy mạng Maokai trong tay Odoamne. JDG tận dụng lợi thế ở khu vực này khi Kanavi thả sứ giả, giúp 369 lấy trụ đầu.

Được thả ra để giao tranh, 369 can thiệp vào mọi điểm nóng trên bản đồ, đẩy lui đội hình Rogue. Tuy có KDA 4/1/0, Comp không thể tạo đột biến do vấp phải dàn chắn quá cứng của đối phương. Phút 20, JDG hơn tiền sau pha bắt chết xạ thủ và hỗ trợ Rogue ở đường giữa.

Đại diện châu Âu đáp trả khi thắng giao tranh rồng sau đó năm phút. Nhưng JDG đã chơi cực kỳ tập trung. Họ nắm bắt ý đồ mở giao tranh với Lee Sin hay những pha tập kích của LeBlanc trong tay Larssen. Phút 32, đại diện Trung Quốc bất ngờ mở giao tranh ở đường giữa. 369 một lần nữa lên tiếng với pha khống chế ba thành viên đối thủ. JDG kết thúc ván ba không lâu sau đó và trở thành đội đầu tiên lọt vào bán kết.

Đội thắng cặp tứ kết giữa T1 và RNG, diễn ra sáng 22/10, sẽ là đối thủ của JDG ở bán kết. Đây là trận đấu được chờ đợi bậc nhất khi huyền thoại Faker (T1) chạm trán đối thủ nhiều duyên nợ. Giá vé cho trận tứ kết này đã lên mức 700 USD.

Danh NguyễnSource link