fbpx
Khởi động bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Khởi động bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022


Những phần thưởng danh giá của mùa bóng 2022 đang chờ chủ nhân – Ảnh: ANH PHƯƠNG

Sau hai năm vắng bóng do dịch bệnh, ba giải thưởng: cầu thủ ngoại xuất sắc nhất, cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất và cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất đã được ban tổ chức khôi phục. Trưởng ban tổ chức – nhà báo Nguyễn Nhật, phó tổng biên tập thường trực báo Sài Gòn Giải Phóng, nhấn mạnh rằng đây là một trong những nét mới của cuộc bầu chọn truyền thống ở tuổi 27.

Bên cạnh đó là 9 hạng mục bầu chọn thường niên như: Quả bóng vàng – bạc – đồng nam; Quả bóng vàng – bạc – đồng nữ; Quả bóng vàng – bạc – đồng futsal.

Nhà báo Nguyễn Nhật cũng cho biết hai cầu thủ Quang Hải và Huỳnh Như đang thi đấu ở châu Âu vẫn hội đủ tiêu chí để được bầu chọn.

Trao đổi cùng Tuổi Trẻ Online, HLV Đặng Trần Chỉnh (Bình Dương) nói: “Mỗi khi nhận được phiếu bầu, tôi luôn chọn ứng cử viên dựa theo tiêu chí quan trọng nhất – đóng góp cho thành tích của CLB trong mùa thi đấu, sau đó mới đến khả năng khi khoác áo đội tuyển quốc gia.

Dựa vào tiêu chí nêu trên, tính đến thời điểm này, tôi cho rằng Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội) là cầu thủ sáng giá nhất bởi sự đóng góp, tầm ảnh hưởng lẫn tính hiệu quả khi chơi cho CLB ở V-League 2022.

Tôi chọn Nguyễn Văn Quyết vào lúc này bởi cậu ấy ổn định hơn so với Hùng Dũng (Hà Nội), Hoàng Đức (Viettel), Tiến Linh (B.Bình Dương), Tấn Tài (T.Bình Định) hay Phan Văn Đức (SLNA)…

Khởi động bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 - Ảnh 2.

Trưởng Ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam 2022 – nhà báo Nguyễn Nhật (giữa) – trả lời trong cuộc họp báo – Ảnh: ANH PHƯƠNG

Tuy nhiên, Quyết có thêm một Quả bóng vàng nữa hay không còn phụ thuộc vào việc anh ấy có chơi cho đội tuyển quốc gia ở AFF Cup sắp tới hay không”.

Ở góc nhìn của mình, chuyên gia bóng đá Dương Vũ Lâm (nguyên phó chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á) cho biết: “Đây là năm mà bóng đá nước nhà có nhiều sự kiện nổi bật, gây được tiếng vang. Chẳng hạn U23 vô địch Đông Nam Á rồi đoạt HCV SEA Games, U-20 lọt vào vòng chung kết châu Á. Bóng đá nữ cũng không kém khi giành được vé dự vòng chung kết World Cup 2023, vô địch SEA Games.

Hàng loạt thành tích quốc tế đầy tự hào như vậy, thật sự gây lúng túng và cân nhắc của “cử tri” khi được gởi phiếu bầu. Với bóng đá nữ thì dễ, nhưng với các cầu thủ nam có lẽ phải chờ thành tích của họ như thế nào ở AFF Cup 2022 diễn ra vào tháng 12 tới”.Source link