fbpx

Bida Carom 3 băng: Việt Nam Vươn Lên Đỉnh Cao Thế Giới

Chuyên gia Bert van Manen đã khẳng định vị thế số 1 thế giới của Việt Nam trong môn bida carom 3 băng. Với những thành tích đáng nể như chức vô địch World Championship của Bao Phương Vinh, chức vô địch đồng đội thế giới của Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh, cùng hai chức vô địch World Cup gần đây của Trần Quyết Chiến và Trần Đức Minh, Việt Nam đã chứng tỏ sức mạnh vượt trội so với các cường quốc bida khác như Hàn Quốc hay Thổ Nhĩ Kỳ.

'Không phải Hàn Quốc hay Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam mới là quốc gia số một thế giới về carom 3 băng' - Ảnh 1
Trần Đức Minh vừa giành chức vô địch carom 3 băng World Cup tại TP.HCM

Trần Đức Minh, một cái tên không mấy nổi bật trên bảng xếp hạng thế giới, đã làm nên lịch sử tại World Cup TP.HCM. Bắt đầu từ vòng loại, anh đã vượt qua hàng loạt đối thủ mạnh để tiến vào chung kết và đánh bại cơ thủ số 1 thế giới Kim Jun-tae trong một trận đấu nghẹt thở. Chiến thắng này không chỉ là một bất ngờ lớn mà còn khẳng định tài năng và bản lĩnh của các cơ thủ Việt Nam.

World Cup TP.HCM cũng chứng kiến sự trở lại của huyền thoại Frédéric Caudron sau 4 năm vắng bóng. Mặc dù vừa trải qua ca phẫu thuật hông, Caudron vẫn thể hiện phong độ ấn tượng và lọt vào tứ kết.

Bên cạnh đó, giải đấu cũng ghi nhận những màn trình diễn xuất sắc của các cơ thủ trẻ như Tolgahan Kiraz và Burak Hashas. Dù không giành được chức vô địch, nhưng họ đã để lại ấn tượng mạnh mẽ và hứa hẹn sẽ là những ngôi sao sáng của làng bida thế giới trong tương lai.

Với những chiến thắng vang dội tại các giải đấu quốc tế, Việt Nam đã khẳng định vị thế số 1 thế giới trong môn bida carom 3 băng. Đây là thành quả của sự nỗ lực không ngừng của các cơ thủ, huấn luyện viên và những người yêu mến môn thể thao này.

bidatop.com

5/5 - (1 bình chọn)