fbpx
Liên đoàn Boxing TP.HCM có tân chủ tịch nhiệm kỳ 2022-2027

Liên đoàn Boxing TP.HCM có tân chủ tịch nhiệm kỳ 2022-2027


Những thành viên trong ban chấp hành Liên đoàn Boxing TP.HCM nhiệm kỳ II 2022-2027 – Ảnh: H.T

Những thành viên trong ban chấp hành gồm ông Cổ Tấn Anh Linh (tiếp tục) giữ chức phó chủ tịch chuyên môn; ông Lưu Tú Bảo – phó chủ tịch tài chính; ông Trần Thái Nguyên – phó chủ tịch đối ngoại; bà Đỗ Thị Thu Trang – tổng thư ký, phó chủ tịch đối nội; ông Nguyễn Xuân Tùng – phó chủ tịch thường trực.

Những thành viên trong ban kiểm tra gồm ông Đặng Hải Âu – cán bộ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM; ông Bùi Cao Nhân – trưởng bộ môn boxing TP.HCM và bà Lê Thị Bằng – cựu VĐV boxing, HCĐ Asiad 2014, HCV SEA Games 2015.

Trong nhiệm kỳ mới 2022 – 2027, Liên đoàn Boxing TP.HCM đặt ra những kế hoạch đáng chú ý như chương trình tuyển chọn tài năng, đào tạo VĐV hướng tới mục tiêu Olympic; xây dựng các cổng thông tin điện tử, các kênh truyền thông mạng xã hội để phổ cập thông tin, kiến thức, luật và kỹ thuật boxing cho mọi người, cũng như nâng cao tinh thần “tập luyện thể thao – nâng cao thành tích” đúng với nguyện vọng và nhịp sống năng động của người dân thành phố.

Ngoài ra, liên đoàn cũng hứa hẹn tiếp tục tăng cường hợp tác với các tổ chức boxing thế giới như AIBA, ASBC, WBO, WBF, WBF, APBC; các liên đoàn thể thao boxing quốc tế, châu lục và khu vực. Phối hợp các nhà tài trợ thuộc các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, thường xuyên tổ chức các giải thi đấu boxing giao hữu và tranh đai.

Liên đoàn Boxing TP.HCM có tân chủ tịch nhiệm kỳ 2022-2027 - Ảnh 2.

Tân chủ tịch Liên đoàn Boxing TP.HCM, ông Nguyễn Vĩnh Nghi (giữa) phát biểu sau khi nhận chức – Ảnh: H.T

Trong b năm qua, Liên đoàn Boxing TP.HCM đã thực hiện được một số mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ I, đóng góp cho việc phát triển bộ môn boxing của thành phố.

Cụ thể, giai đoạn 2017 – 2018, liên đoàn tạo sân chơi giữa các câu lạc bộ boxing và vận động viên, giai đoạn 2018 – 2019 đã liên kết tổ chức các giải đấu trong nước và quốc tế, và giai đoạn 2019 – 2021 có những bước phát triển chiều sâu để hội nhập, kết nối quốc tế.

Cuối năm 2021, liên đoàn đưa ra bộ quy tắc và điều lệ boxing chuyên nghiệp, tiền đề giúp những câu lạc bộ boxing trong nước liên kết với các tổ chức quốc tế để chứng thực và ghi nhận các trận đấu chuyên nghiệp cho các võ sĩ Việt Nam.

Khi con gái học boxing Khi con gái học boxing

TTO – Thời gian gần đây, boxing dần trở nên phổ biến với nữ giới, đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên. Ngoài việc góp phần nâng cao sức khỏe, bộ môn này còn giúp tăng khả năng tự vệ và rèn luyện ý chí cho người tập.Source link