fbpx
Man Utd chạm trán Barcelona tại play-off Europa League

Man Utd chạm trán Barcelona tại play-off Europa League


Lá thăm may rủi khiến Man Utd phải sớm gặp Barca tại Europa League – Ảnh: UEFA

Đây chắc chắn là cặp đấu hấp dẫn nhất của vòng play-off bởi cả hai đều là những đội bóng lớn. Cho dù phong độ của họ vài năm qua có thể không quá tốt, nhưng tên tuổi của họ vẫn thu hút được rất nhiều người hâm mộ bóng đá.

Đáng nói, đây là lần đầu mà Barca và Man Utd gặp nhau tại Europa League. Những lần đối đầu trước đó của họ phần lớn là tại Champions League. Đội bóng xứ Catalunya có thành tích vượt trội với 5 chiến thắng, trong khi con số này của Man Utd chỉ là 1. Những trận thua đáng chú ý nhất của Man Utd trước Barca phải kể đến hai trận chung kết các năm 2009 và 2011.

Trong 4 lần chạm trán còn lại ở Champions League, hai đội có kết quả hòa.

Vòng play-off là vòng mà 8 đội hạng nhì tại vòng bảng Europa League chạm trán 8 đội hạng ba từ Champions League chuyển xuống. Những đội giành thắng lợi sẽ góp mặt tại vòng 16 đội.

Tại Champions League mùa giải này, những đội “xuống hạng” gồm có Ajax, Barcelona, Juventus, Salzburg, Sevilla, Bayer Leverkusen, Sporting, và Shakhtar Donetsk.

Còn trong số các đội hạng nhì tại Europa League thì ngoài Man Utd, những đại diện còn lại bao gồm PSV, AS Roma, Nantes, Rennes, Union Berlin, Midtjylland và Monaco.

Kết quả bốc thăm vòng play-off Europa League

Barcelona – Man Utd

Juventus – Nantes

Sporting – Midtjylland

Shakhtar Donetsk – Rennes

Ajax – Union Berlin

Leverkusen – Monaco

Sevilla – PSV

Salzburg – AS RomaSource link