fbpx
Nhà vô địch DP World Tour tiếp tục sang Invitational Series

Nhà vô địch DP World Tour tiếp tục sang Invitational Series


Golfer Tây Ban Nha Adrian Otaegui tuần này sẽ lại bỏ DP World Tour để dự LIV Golf Invitational Series tại Miami sau khi về đấu trường cũ dự 10 giải trong đó đoạt một cup.

Invitational Series Miami diễn ra từ ngày 28 đến 30/10, tính thành tích đồng đội với quỹ thưởng 50 triệu USD, trong đó đội vô địch ẵm 16 triệu USD, ba đội cuối đồng mức thưởng một triệu USD và tất cả theo nguyên tắc chia đều. Để chuẩn bị lực lượng cho sự kiện này, đội trưởng Joaquin Niemann đã mời Otaegui về nhóm Torque hồi cuối tuần trước, khi Otaegui vừa cán đích T47 với tiền thưởng khoảng 9.000 USD tại Mallorca Golf Open thuộc DP World Tour.


Niemann quyết định quay lưng với DP World Tour để dự Invitational Series Miami. Ảnh: AFP

“Joaquin bảo ‘chúc mừng cậu về nhất ở Valderrama. Tôi sẽ rất mừng khi cậu về đội tôi tranh giải ở Miami'”, Otaegui kể trên Golf Digest hôm 25/10. Và Otaegui đã nhận lời.

Đây là màn quay lưng bất ngờ của Otaegui với DP World Tour, sau khi trở về dự 10 giải và tạo lịch sử trớ trêu cho đấu trường golf hạng nhất châu Âu tại Andalucia Masters, hôm 16/10. Giải này, anh về nhất ở điểm -19, bỏ cách á quân Joakim Lagergren sáu gậy, qua đó lập kỷ lục điểm chung cuộc cũng như chạm cách biệt nhất-nhì trong 12 năm lịch sử giải với tám kỳ đấu, trừ giai đoạn đóng cửa 2012-2016 vì thiếu kinh phí tổ chức.

Và với mốc lịch sử đó, Otaegui trở thành “thành viên đào ngũ” đầu tiên lên ngôi vô địch trên DP World Tour.

Hồi tháng 6/2022, anh tự ý dự giải khai trương Invitational Series 2022 ở London do Saudi đầu tư qua LIV Golf Investments dù tổ chức chủ quản không duyệt. Vì vô kỷ luật, đấu thủ Tây Ban Nha 29 tuổi bị DP World Tour treo gậy ba giải và phải nộp phạt 100.000 bảng Anh.

Tuy nhiên, anh khiếu nại lên toà án thể thao Anh và được đình chỉ thi hành đến tháng 2/2023. Ngoài ra, Otaegui vẫn được dự DP World Tour trong thời gian đợi phán quyết của tòa về quyền cấm cửa trở lại của tổ chức chủ quản đối với các thành viên dự giải do LIV Golf vận hành.

Sau Invitational Series London, Otaegui còn dự thêm chặng Portland và Boston, nhưng vắng mặt ở bốn giải tiếp theo. Hợp đồng mùa tới của Otaegui với LIV Golf hiện chưa rõ ràng, còn việc vào đội Torque tranh chung kết lớn tại Miami được xem là đặc quyền giờ chót vì giữa tuần trước anh còn chưa có tên.

Khi tiếp tục đào ngũ, Otaegui chấp nhận bị chỉ trích. Anh nói: “Ai cũng có ý kiến riêng. Nhiều người ủng hộ tôi nhưng cũng không ít người nặng lời. Tôi tiếp thu tất cả”.

Nhờ chiến thuật lưỡng cư, Otaegui được nhiều lợi ích. Qua ba giải Invitational Series, anh lĩnh 1,044 triệu USD. Trong khi đó, tổng kết 10 giải DP World Tour, anh lĩnh hơn 850.000 USD, tích luỹ được điểm trên bảng golf chuyên nghiệp thế giới để tuần này đứng thứ 95. Đó là quyền lợi mà đa phần đấu thủ LIV Golf chưa được khi Invitational Series chưa thể vào hệ thống với thời gian chờ xét duyệt ít nhất hai năm cùng nhiều rào cản về thủ tục hành chính.

Quốc HuySource link