fbpx

Nhận định bảng đấu của Phương Vinh và Thanh Tự tại vòng PQ World Cup Veghel 2022


Phương Vinh sẽ gặp Novak Radek (Séc) và Salem Khaled (Ai Cập). Trận đầu tiên của bảng O sẽ diễn ra vào lúc 16h30 (VN) giữa Phương Vinh và Salem Khaled, nếu có chiến thắng thì cơ thủ trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục ra sân vào lúc 24h00 gặp Novak Radek.

Cả hai cơ thủ này đều xếp trên Phương Vinh ở bảng xếp hạng UMB, Salem Khaled có số tuổi tương đương với vị trí trên bảng xếp hạng là 67, đây là cơ thủ đã thi đấu nhiều năm nhưng ít có khả năng tạo đột biến, lối chơi đơn giản của cơ thủ Ai Cập không tạo nhiều nguy hiểm cho Phương Vinh. 

Vượt qua vòng PPQ với 2 chiến thắng tuyệt đối, Phương Vinh tiến vào PQ tại bảng O cùng với Thanh Tự tại bảng B - Ảnh 2
Cơ thủ Salem Khaled (Ai Cập) năm nay 68 tuổi

Novak Radek thì sao? Cơ thủ Cộng Hòa Séc sinh năm 1977 có vẻ như ẩn chứa nhiều bất ngờ. Novak xếp hạng 63 và có trình độ cao hơn Khaled, gần đây anh đã có trận thắng đáng nhớ trước Peter Ceulemans (cháu nội huyền thoại Raymond Ceulemans) với tỉ số 40-28. Novak sở hữu lối đánh già rơ Châu Âu, nhưng xét về khía cạnh kỹ thuật thì Novak không mấy ấn tượng, chỉ số trung bình của tay cơ này là 1.058 tại kỳ World Cup gần nhất anh tham dự.

Vượt qua vòng PPQ với 2 chiến thắng tuyệt đối, Phương Vinh tiến vào PQ tại bảng O cùng với Thanh Tự tại bảng B - Ảnh 3
Novak Radek chưa từng vào sâu tại giải World Cup nào

Nhìn chung, tại bảng O vòng PQ, Phương Vinh với tư cách là cơ thủ xếp nhì vòng PPQ (avg 1.513), sẽ có một liều thuốc thử mới mang tên Novak Radek, một liều thuốc nhẹ đô.

Cơ thủ thứ 2 của Việt Nam thi đấu vòng PQ là Nguyễn Trần Thanh Tự, trong bảng B còn có Morales Robinson (Colombia) và Wilkowski Huub (Hà Lan). Cục diện bảng B có sức ép đến từ tay cơ Morales Robinson, cơ thủ này vừa chuyển về từ PBA và anh rất có duyên với các giải World Cup. Tháng 2 vừa qua tại Ankara, Robinson đã có trận thắng trước Nguyễn Đức Anh Chiến với tỉ số 40-30 đồng thời có AVG 1.413 xuyên suốt giải. Robinson là cơ thủ có kỹ thuật khéo léo, quan trọng hơn là anh sở hữu bản lĩnh thi đấu khá vững vàng.

Vượt qua vòng PPQ với 2 chiến thắng tuyệt đối, Phương Vinh tiến vào PQ tại bảng O cùng với Thanh Tự tại bảng B - Ảnh 4
 Đối thủ đáng gờm Robinson Morales

Tay cơ còn lại trong bảng là Wilkowski Huub, dù thứ hạng thế giới không cao (149) nhưng vừa qua anh đã thi đấu vòng PPQ rất tối với AVG 1.685. Hơn thế nữa các cơ thủ chủ nhà Hà Lan tại giải năm nay chơi rất thăng hoa.

Vượt qua vòng PPQ với 2 chiến thắng tuyệt đối, Phương Vinh tiến vào PQ tại bảng O cùng với Thanh Tự tại bảng B - Ảnh 1
Đối thủ “nặng ký” Huub Wilkowski

Thanh Tự với vị trí cao hơn trên BXH (44) sẽ cần phải dè chừng, hai trận đấu của Thanh Tự sẽ diễn ra vào lúc 18h00 và 22h30.

Xem trực tiếp World Cup Veghel 2022 tại: Link 1, Link2

 Source link