fbpx
Ông Dương Văn Hiền không ứng cử Ban chấp hành VFF khóa 9

Ông Dương Văn Hiền không ứng cử Ban chấp hành VFF khóa 9


Ông Dương Văn Hiền rút lui, không tham gia ứng cử vào Ban chấp hành VFF khóa 9 – Ảnh: NAM KHÁNH

Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022 – 2026) diễn ra vào ngày 6-11 tại Hà Nội. Đại hội sẽ bầu ra 1 chủ tịch, 3 phó chủ tịch và 13 thành viên Ban chấp hành.

Trước đó, tại Đại hội VFF khóa 8 (nhiệm kỳ 2018 – 2022), cả hai cựu trọng tài là ông Võ Minh Trí và ông Dương Văn Hiền đều trúng cử vào Ban chấp hành VFF. Ông Dương Văn Hiền sau đó được bổ nhiệm là trưởng Ban trọng tài VFF khóa 8, còn ông Võ Minh Trí là phó ban.

Thời gian qua, ông Dương Văn Hiền là một trong 25 ứng viên được một số tổ chức thành viên giới thiệu ứng cử vào Ban chấp hành VFF khóa 9. Ông Hiền cũng đã đồng ý tham gia tranh cử.

Dù vậy theo quy định mới của VFF, từ khóa 9 các thành viên của Ban trọng tài và thành viên Ban y học thể thao sẽ không là thành viên Ban chấp hành VFF theo khuyến cáo của FIFA. Vì vậy nếu trúng cử vào Ban chấp hành khóa 9, ông Dương Văn Hiền sẽ không được làm việc trong Ban trọng tài.

Tối 3-11, thông tin từ VFF cho biết ông Dương Văn Hiền rút lui, xin không tham gia ứng cử vào Ban chấp hành VFF khóa 9 nữa. Trước đó, ông Võ Minh Trí dù được giới thiệu nhưng cũng đã rút lui không ứng cử vào Ban chấp hành.

Với bước đi này của ông Hiền và ông Trí, nếu được lãnh đạo VFF khóa 9 tín nhiệm, nhiều khả năng hai ông sẽ vẫn là lãnh đạo Ban trọng tài.

Theo điều lệ VFF, Ban trọng tài sẽ có 1 trưởng ban, 1 phó ban và tối đa 3 ủy viên. Các thành viên Ban trọng tài sẽ không được làm việc dưới sự quản lý của bất kỳ thành viên nào của VFF.Source link