fbpx
Phần thưởng ngọt ngào cho cựu vô địch major vừa gác gậy

Phần thưởng ngọt ngào cho cựu vô địch major vừa gác gậy


Hàn QuốcChoi Na Yeon chọn BMW Ladies Championship làm sự kiện giải nghệ và lĩnh xe BMW X7 từ cú hole-in-one trong vòng 3 ngày 22/10.

Choi ghi ace tại hố 12 par3, sân Oak Valley par72 ở Gangwon.

Cú hole-in-one của Choi.

“Bóng theo quỹ đạo và điểm rơi trên green như tôi muốn. Khi biết chắc nó đã vào lỗ, tôi sởn gai gốc toàn thân. Được cú ace này, tôi xúc động vì có vẻ mình được đền đáp sau nhiều năm vất vả phấn đấu”, Choi phát biểu trên Golf Channel.

Đầu tháng này, Choi thông báo từ giã LPGA Tour ở tuổi 34 nhưng chưa quyết đâu là giải cuối. Golfer Hàn ban đầu không định dự BMW Ladies Championship nhưng về sau đổi ý và lấy đó làm hồi kết sự nghiệp.

Dù có hole-in-one, Choi lại không đạt phong độ cao, đứng T47 với điểm -2 khi giải hạ màn ngày 23/10, còn cup thuộc về Lydia Ko ở điểm -21.

Choi đấu chuyên nghiệp từ 2004. Bố mẹ cô phải bán cây xăng và nhà hàng để có tiền cho con theo golf đỉnh cao. Đến 2008, Choi vào LPGA Tour, sau ba năm dự đấu trường trong nước KLPGA Tour. 14 năm qua, cô đoạt 9 cup trên đấu trường golf nữ hạng nhất Mỹ, tính cả major US Women’s Open 2012 với tiền thưởng giải tích luỹ đến nay xấp xỉ 11 triệu USD.

Choi phát bóng ở hố 10 vòng 3 BMW Ladies Championship ngày 22/10. Ảnh: Yonhap

Choi phát bóng ở hố 10 vòng 3 BMW Ladies Championship ngày 22/10. Ảnh: Yonhap

Choi từng kể chuyện mẹ chỉ cô cách xả giận trong lần đầu bị cắt loại sau 63 giải LPGA Tour. Bà khuyên cô mua một thùng trứng rồi ném hết vào đâu đó. Choi nghe theo, lần lượt ném trứng vào tường cho đến lúc nguôi ngoai rồi tự dọn dẹp bãi chiến trường ấy.

Và trong một lần về top 10, hồi 2009, Choi nhốt mình trong phòng tắm và khóc. Bố cô cứ hỏi nguyên nhân vuột cup. Trong cơn bực tức, Choi bảo bố để cô yên. Người cha nói: “Sao con dám như thế? Bố hi sinh cuộc đời vì con. Và con đang đấu LPGA Tour. Bố muốn thấy con lên ngôi vô địch”.

Vài tháng sau đó, Choi làm bố toại nguyện, tại Samsung World Championship.

Cũng tại vòng 3 BMW Ladies Championship ngày 22/10, sau Choi, Ariya Jutanugarn ghi hole-in-one tại hố 17 với phần thưởng là chiếc BMW 740i.

Ariya Jutanugarn ghi hole-in-one tại hố 17

Ariya ghi hole-in-one tại hố 17.

Quốc HuySource link