fbpx

Phúc Long, Quốc Hoàng, Anh Tuấn vượt khó trong ngày khai màn Thái Tuấn Pool Open

Thái Tuấn Pool Open là giải đấu hội tụ gần như đầy đủ anh tài của làng Billiard Pool Việt Nam, khởi tranh từ ngày 28/12 và khép lại vào 30/12. Đây là giải đấu có tổng tiền thưởng 394 triệu đồng, trong đó 150 triệu đồng dành cho nhà vô địch, con số rất đáng để mọi cơ thủ nỗ lực hết mình.

Phúc Long, Quốc Hoàng, Anh Tuấn vượt khó trong ngày khai màn Thái Tuấn Pool Open - Ảnh 1
Phúc Long ngược dòng ấn tượng trước cơ thủ trẻ Văn Tuấn

Trong ngày khai màn, tất cả các tên tuổi lớn đều thi đấu và có kết quả chung cuộc tương đối thuận lợi. Đầu tiên phải kể đến Nguyễn Phúc Long. “Thầy” Long nhanh chóng hạ gục đối thủ ở trận ra quân, Thanh với tỉ số 9-2 nhưng gặp phải thử thách thực sự khi bước vào nhánh thắng gặp Lương Văn Tuấn.

Trước đó, Lương Văn Tuấn đã gây sốc khi đánh bại tượng đài Lương Chí Dũng 9-7 ở trận đấu đầu tiên. Cơ thủ sinh năm 2004 tiếp tục thăng hoa trước Nguyễn Phúc Long, dẫn sâu 4-1 rồi 7-4. Dù vậy, với bản lĩnh cũng như đẳng cấp của mình, Nguyễn Phúc Long vẫn bình tĩnh gỡ dần từng điểm để hoàn tất màn lội ngược dòng với chiến thắng chung cuộc 9-7.

Phúc Long, Quốc Hoàng, Anh Tuấn vượt khó trong ngày khai màn Thái Tuấn Pool Open - Ảnh 2
Quốc Hoàng cũng thắng ngược Thái Duy sau màn rượt đuổi nghẹt thở

Một trong những cái tên được chờ đợi nhất, Dương Quốc Hoàng gặp khá nhiều khó khăn trước Võ Văn Tiến để có chiến thắng 9-6 ở trận ra quân. Tới trận đấu thuộc nhánh thắng, “Hoàng Sao Hỏa” liên tục bị Hoàng Thái Duy dẫn điểm. Nhưng tương tự Phúc Long, “Hoàng Sao Hỏa” cũng biết cách thể hiện bản lĩnh đúng lúc, qua đó giành chiến thắng chung cuộc nghẹt thở 9-8.

Cũng bị đặt vào thế phải ngược dòng ở trận đấu thuộc nhánh thắng là Nguyễn Anh Tuấn khi anh sớm bị Lường Đức Thiện dẫn sâu. Tuy nhiên, “Tkon” vẫn giành chiến thắng chung cuộc 9-6. Ngoài ra, các tên tuổi đáng chú ý như Nguyễn Văn Đăng (Đãng Bắc Ninh), Phạm Phương Nam (đánh bại Đặng Thành Kiên ở nhánh thắng), Đỗ Thế Kiên (Kiên Pháp), Bùi Trường An (An Nhiệt) đều đã có vé vào vòng loại trực tiếp.

Rate this post