fbpx
Ronaldo sa sút thế nào tại Ngoại hạng Anh

Ronaldo sa sút thế nào tại Ngoại hạng Anh


Tỷ lệ chuyển hóa cú dứt điểm thành bàn của tiền đạo Cristiano Ronaldo tại Ngoại hạng Anh mùa này chỉ là 5%, thua xa tích mùa trước.

Ronaldo đã ra sân 9 lần tại Ngoại hạng Anh mùa 2022-2023, trong đó có ba lần đá chính. Với 430 phút trên sân, tiền đạo Bồ Đào Nha mới ghi một bàn – từ cú dứt điểm cận thành ấn định thắng lợi 2-1 trước chủ nhà Everton ở vòng 10 ngày 9/10.

Theo Opta, tỷ lệ chuyển hóa cú sút thành bàn của tiền đạo Bồ Đào Nha chỉ là 5%, tức trung bình ghi một bàn qua 20 lần dứt điểm. Ngoài ra, thông số bàn thắng kỳ vọng cho mỗi cú sút của Ronaldo chỉ là 0,07.


Thông số này thua xa mùa trước, khi Ronaldo là chân sút tốt nhất Man Utd với 18 bàn tại Ngoại hạng Anh. Anh ra sân 30 lần, gồm 27 lần đá chính, và có 2,459 phút trên sân. Trung bình, Ronaldo ghi một bàn qua 137 phút. Tiền đạo 37 tuổi sở hữu tỷ lệ chuyển hóa cú sút thành bàn là 16%, tức hơn gấp ba lần mùa này, cùng thông số bàn thắng kỳ vọng cho mỗi cú sút là 0,16.

Phong độ ấn tượng đó giúp Ronaldo vào đề cử hay nhất Ngoại hạng Anh mùa 2021-2022 của Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Anh (PFA) và danh sách 30 đề cử Quả Bóng Vàng 2022, nơi anh đứng thứ 20 theo công bố của tạp chí France Football.

Thành tích làm bàn của Ronaldo mùa này bị ảnh hưởng từ việc anh bỏ chuyến du đấu 17 ngày cùng CLB ở Thái Lan và Australia với “lý do gia đình”, rồi hội quân muộn ba tuần. Gần đây, Ronaldo còn bị phạt, gạch tên khỏi trận đấu Chelsea và cách ly với đội một trong ít ngày, vì bỏ về sớm ở trận thắng Tottenham ngày 19/10.

Tại Ngoại hạng Anh, HLV Erik ten Hag ưu tiên sử dụng Marcus Rashford và Anthony Martial đá cao nhất trên hàng công, dù hai cầu thủ này thi đấu phập phù, thay vì Ronaldo. Rashford ghi bốn bàn qua 12 trận, còn Martial chật vật với chấn thương và mới có hai bàn.

Trong khi đó, Ronaldo đá chính cả năm trận vòng bảng Europa League với 441 phút trên sân, và ghi hai bàn. Trung bình, chủ nhân của năm Quả Bóng Vàng ghi một bàn qua 220 phút. Anh cũng phung phí 5 cơ hội rõ ràng tại Europa League mùa này, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác tại giải.

Ronaldo có cơ hội cải thiện thành tích ở chuyến làm khách trước Real Sociedad ở lượt cuối bảng E Europa League ngày 3/11. Man Utd buộc phải thắng cách biệt hai bàn để chiếm đỉnh bảng và và tránh đá hai lượt vòng play-off với các đội rớt xuống từ Champions League.

Hồng DuySource link