fbpx
Rủ nhau đạp xe hơn 10.000km đến Qatar để cổ vũ Messi

Rủ nhau đạp xe hơn 10.000km đến Qatar để cổ vũ Messi


Nhóm bạn đã tạm gác lại công việc để cùng nhau thực hiện hành trình đến Qatar – Ảnh: FIFA

Họ tuy làm những công việc khác nhau, nhưng thân thiết và có chung niềm đam mê với việc đạp xe cũng như bóng đá. Họ là Leandro Pighi (nhà văn), Lucas Ledezma (giáo viên), Matias Vercesi (chuyên viên nội dung) và Silvio Gatti (chuyên viên du lịch).

Hồi tháng 5, họ quyết định sẽ thực hiện hành trình đạp xe với quãng đường hơn 10.000km, trải dài qua 15 quốc gia. Điểm bắt đầu của họ là ở Cape Town (Nam Phi) và điểm đến chính là Doha (Qatar), nơi diễn ra ngày hội bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Hành trình của họ kéo dài 177 ngày.

Chia sẻ về trải nghiệm thú vị lần này, Lucas Ledezma bày tỏ sự phấn khởi: “Chúng tôi bắt đầu hành trình vào tháng 5, và mỗi ngày đều là một cuộc phiêu lưu kỳ thú. Mọi người ở khắp châu Phi và Trung Đông đều niềm nở chào đón chúng tôi. Họ đã giúp chúng tôi tìm hiểu về văn hóa, chia sẻ thức ăn và thậm chí còn mời chúng tôi đến ở trong nhà của họ. Chúng tôi nhận được sự chào đón tuyệt vời từ tất cả mọi người, kể cả ở Qatar”.

Theo Ledezma, họ lên ý tưởng đạp xe đến Qatar sau khi Argentina giành vé góp mặt tại World Cup 2022. Mục đích của họ không gì khác ngoài ủng hộ Messi và các đồng đội giành chức vô địch.

Trước đó, bộ tứ cũng từng thực hiện những hành trình dài để đến xem Olympic 2016 tại Brazil và World Cup 2018 tại Nga.

Không những được đi qua những cung đường mới lạ và có những trải nghiệm đặc biệt, đối với Leandro Pighi, chuyến đi này còn giúp anh xóa bỏ định kiến về người dân ở Trung Đông và Ả Rập.

“Mọi người ở Trung Đông thường được miêu tả theo một cách không tốt đẹp trên các phương tiện truyền thông. Nhưng thực tế, họ rất hiếu khách. Tất cả đều rất hào phóng, luôn sẵn sàng chia sẻ đồ ăn thức uống bất kỳ lúc nào. Tôi rất vui vì được tận mắt chứng kiến điều này”, Pighi khẳng định.

Đến với ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, nhóm bạn hy vọng Messi và những người đồng đội sẽ lên ngôi vô địch, mang về vinh quang lần thứ 3 cho đất nước Argentina.

Màu sắc World Cup 2022 Màu sắc World Cup 2022 ‘đã tràn ngập’ ở Qatar

TTO – Quả bóng World Cup 2022 sẽ lăn ngày 20-11, nhưng ngay từ lúc này ở Qatar đã tràn ngập sắc màu của giải đấu. Cổ động viên các đội đã đến trước, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội lớn nhất hành tinh, với những gam màu chói lọi và đầy sức sống.Source link