fbpx

Sanchez Ruiz bị loại, dàn sao Philippines bất ngờ ‘sạch bóng’

UK Open Pool Championship là giải pool 9 bi lớn thuộc hệ thống WNT đầu tiên trong năm, diễn ra tại Telford, Anh từ ngày 7/5 đến 12/5. Giải có góp mặt của 256 cơ thủ cùng tổng tiền thưởng 200.000 USD, trong đó nhà vô địch bỏ túi 30.000 USD (khoảng 762 triệu đồng). Việt Nam có 7 đại diện tham dự gồm Đỗ Thế Kiên, Phạm Phương Nam, Dương Quốc Hoàng, Nguyễn Anh Tuấn, Bùi Trường An, Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Mạnh Đức.

UK Open 2024: Sanchez Ruiz bị loại, dàn sao Philippines bất ngờ 'sạch bóng' - Ảnh 1
Francisco Sanchez Ruiz vẫn chưa tìm lại phong độ như kỳ vọng (Ảnh: Matchroom Pool)

Đáng tiếc, các cơ thủ Việt Nam đều đã dừng bước, với thành tích tốt nhất là vào vòng 1/32 của Dương Quốc Hoàng và Bùi Trường An. Việc Hoàng “Sao Hỏa” bị loại bởi Liu Ri Teng có thể coi là bất ngờ bởi phong độ cao của đại diện Việt Nam nhưng bên cạnh đó cũng còn nhiều “địa chấn”. Ngay cả Jayson Shaw cùng Max Lechner cũng phải nói lời chia tay ngay từ vòng 1/32.

Tới vòng 1/16, đáng chú ý hơn cả là việc Francisco Sanchez Ruiz nhận thất bại cách biệt 6-10 trước Petri Makkonen, cơ thủ người Phần Lan đi lên từ nhánh thua khi từng bị Dương Quốc Hoàng khuất phục. Cùng “về nước” sớm như cơ thủ đứng Top 1 bảng xếp hạng WNT là dàn “sao số” tới từ Philippines.

Tại vòng 1/16, không có cơ thủ Philippines nào giành chiến thắng khi ngay cả niềm hy vọng lớn nhất, Carlo Biado cũng để thua Wiktor Zielinski “tâm phục khẩu phục” với tỉ số 5-10. Trong khi đó, “Rồng thần” Anton Raga đón nhận cú sốc khi bị Joshua Filler hủy diệt với tỉ số… 0-10 còn thần đồng Bernie Regalario cũng bất lực trước Fedor Gorst với trận thua 1-10.

UK Open 2024 chứng kiến nhiều bất ngờ khi không ít cái tên bị đánh giá thấp lại lọt vào Top 16. Tâm điểm của vòng 1/8 sẽ là cuộc đọ sức giữa đương kim vô địch Eklent Kaci và Shane Van Boening, ngoài ra Joshua Filler đối đầu Wiktor Zielinski cũng là màn so tài đáng chờ đợi.

Các cặp đấu vòng 1/8 UK Open 2024

Petri Makkonen vs Skyler Woodward

Liu Ri Teng vs Albin Ouschan

Tobias Bongers vs Ko Pin Yi

Mieszko Fortunski vs Ko Ping Chung

Fedor Gorst vs Robbie Capito

Wiktor Zielinski vs Joshua Filler

Mickey Krause vs Pijus Labutis

Eklent Kaci vs Shane Van Boening

bidatop.com

Rate this post