fbpx
Sang Việt Nam thi đấu, thủ môn huyền thoại tuyển Anh dự đoán Brazil sẽ vô địch World Cup 2022

Sang Việt Nam thi đấu, thủ môn huyền thoại tuyển Anh dự đoán Brazil sẽ vô địch World Cup 2022


Paul Robinson (áo đen) đứng cạnh 2 người đã đấu giá thành công áo đấu có chữ ký của các cầu thủ Tottenham – Ảnh: N.K.

Nhận định về đội tuyển sẽ vô địch World Cup 2022 tại Qatar sắp tới, Paul Robinson đánh giá cao Brazil. Anh nói: “Brazil với lực lượng đồng đều và vượt trội hơn các đội tuyển khác tham dự VCK nên có thể lên ngôi vô địch World Cup 2022″.

Paul Robinson từng là thủ môn số một đội tuyển Anh tại World Cup 2006 và Euro 2008. Vì vậy, anh cũng rất quan tâm đến các thủ môn hiện tại của đội tuyển Anh. “Tôi nghĩ năm nay đội tuyển Anh sở hữu các thủ môn tốt, chất lượng cao như Aaron Ramsdale, Nike Pope và Jordan Pickford. Dean Henderson cũng là một lựa chọn nhưng tôi nghĩ anh ấy sẽ là lựa chọn thứ 4. HLV Gareth Southgate sẽ có bốn thủ môn tốt nhất này để cân nhắc lựa chọn cho World Cup 2022”.

Paul Robinson sang Việt Nam giao lưu và thi đấu giao hữu nhằm gây quỹ từ thiện cho người dân bị ảnh hưởng sau dịch bệnh COVID-19, người có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn trên địa bàn TP.HCM. Đây là chương trình do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM phối hợp FC Nghệ Sĩ, Hội CĐV Tottenham tại Việt Nam, Hội CĐV Newcastle tại Việt Nam tổ chức.

Sang Việt Nam thi đấu, thủ môn huyền thoại tuyển Anh dự đoán Brazil sẽ vô địch World Cup 2022 - Ảnh 2.

Paul Robinson (trái) trò chuyện cùng các cầu thủ Hội CĐV Tottenham tại Việt Nam trước khi vào trận – Ảnh: N.K.

Lần đầu tiên sang Việt Nam, nên Paul Robinson đã tranh thủ sang sớm 5 ngày so với lịch trình mà ban tổ chức sẽ đón anh là vào ngày 4-11. Anh nói: “ Tôi đã giành thời gian cùng con trai của mình sang trước 5 ngày để tham quan và khám phá Việt Nam. Đây là mảnh đất thân thiện và dễ thương. Tôi có thể cảm nhận được sự chào đón nồng ấm của người Việt Nam . Các CĐV cũng rất cuồng nhiệt và ấm áp”.

Không làm thủ môn, Paul Robinson đá tiền đạo khi khoác áo đội Tottenham Hotspur Fan Club thi đấu với FC Nghệ Sĩ và Newcastle United Fan Club vào chiều 5-11. Đá vị trí mới lạ, lại giữa những đồng đội mới toanh, Paul Robinson hầu như có bóng không nhiều để “bắn phá” khung thành đối thủ. Nhưng kết quả không phải là điều quan trọng.

Sang Việt Nam thi đấu, thủ môn huyền thoại tuyển Anh dự đoán Brazil sẽ vô địch World Cup 2022 - Ảnh 3.

Paul Robinson (phải) “so giày” với cựu tuyển thủ Đoàn Hoàng Sơn của đội FC Nghệ Sĩ – Ảnh: N.K.

Tôi nghĩ đội chúng tôi sẽ thua hôm nay. Nhưng quan trọng là sự trải nghiệm với việc được đi nhiều nơi, đến nhiều nền văn hoá khác nhau và giúp chúng ta có thể kết nối nhau. Tôi rất trân trọng những cơ hội như thế này. Mục tiêu quan trọng nhất là hỗ trợ quỹ từ thiện và giúp đỡ được cộng đồng. Tôi hy vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ của mọi người”, Paul Robinson nói trước trận đấu.

Theo ban tổ chức công bố, 2 chiếc áo đấu có chữ ký của các ngôi sao CLB Tottenham mà huyền thoại Paul Robinson mang sang Việt Nam đã được bán đấu giá thành công và thu về 150 triệu đồng. Ngoài ra, 3 đội tham gia giải giao hữu cũng đóng góp thêm 500 USD/đội cho ban tổ chức làm từ thiện.

Chưa dừng tại đó, Paul Robinson còn gởi thêm đôi giày và 2 đôi găng tay có chữ ký của chính mình để giành tặng chương trình bán đấu giá gây quỹ từ thiện.

Dưới đây là những hình ảnh thêm về trận đấu từ thiện của Paul Robinson.

Sang Việt Nam thi đấu, thủ môn huyền thoại tuyển Anh dự đoán Brazil sẽ vô địch World Cup 2022 - Ảnh 4.

Đôi giày có chữ ký của Paul Robinson được gởi tặng chương trình bán gây quỹ từ thiện – Ảnh: N.K.

Sang Việt Nam thi đấu, thủ môn huyền thoại tuyển Anh dự đoán Brazil sẽ vô địch World Cup 2022 - Ảnh 5.

Paul Robinson chụp ảnh với các cầu thủ và CĐV của đội Nghệ Sĩ FC – Ảnh: N.K.

Sang Việt Nam thi đấu, thủ môn huyền thoại tuyển Anh dự đoán Brazil sẽ vô địch World Cup 2022 - Ảnh 6.

Paul Robinson cùng các cầu thủ Hội CĐV Tottenham tại Việt Nam bắt tay với trọng tài trước trận đấu – Ảnh: N.K

Sang Việt Nam thi đấu, thủ môn huyền thoại tuyển Anh dự đoán Brazil sẽ vô địch World Cup 2022 - Ảnh 7.

Paul Robinson ít khi nhận được bóng trên sân – Ảnh: N.K.

Sang Việt Nam thi đấu, thủ môn huyền thoại tuyển Anh dự đoán Brazil sẽ vô địch World Cup 2022 - Ảnh 8.

Paul Robinson tự tin dẫn bóng trong vai trò tiền đạo – Ảnh: N.K.

Sang Việt Nam thi đấu, thủ môn huyền thoại tuyển Anh dự đoán Brazil sẽ vô địch World Cup 2022 - Ảnh 2. Paul Robinson có mặt trong danh sách tuyển Anh

TTO – HLV Fabio Capello đã chốt lại danh sách 23 tuyển thủ cho trận giao hữu với Pháp vào ngày 26-3 tại sân vận động Stade De France. Đáng chú ý nhất trong danh sách này là Paul Robinson, thủ môn đang chơi cho Tottenham.Source link