fbpx
Sepp Blatter thừa nhận tổ chức World Cup ở Qatar là sai lầm

Sepp Blatter thừa nhận tổ chức World Cup ở Qatar là sai lầm


Cựu Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter thừa nhận, việc lựa chọn Qatar đăng cai World Cup 2022 là một quyết định tồi tệ và sai lầm.

Vị sếp quyền lực nhất của LĐBĐ thế giới (FIFA) từ 1998-2015, đã nhận trách nhiệm về quyết định trao quyền cho Qatar tổ chức World Cup 2022.

Cựu Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter thừa nhận, chọn Qatar đăng cai World Cup 2022 là sai lầm

Ông nói với  Tages-Anzeiger: “Lựa chọn Qatar là một sai lầm. Vào thời điểm đó BCH FIFA đã thống nhất chọn Nga đăng cai World Cup 2018 và Mỹ là World Cup 2022.

Đây sẽ là một cử chỉ hòa bình để 2 đất nước đối lập chính trị tổ chức 2 kỳ World Cup liên tiếp.

Qatar là nước quá nhỏ để có thể. Bóng đá và World Cup quá tầm với họ. Tôi chỉ có thể nhắc lại rằng, trao quyền đăng cai cho Qatar là sai lầm và tôi phải chịu trách nhiệm với tư cách là Chủ tịch FIFA lúc ấy”.

Blatter là vị Chủ tịch FIFA lâu đời nhất trước khi phải rời cương vị vì những lùm xùm liên quan đến tham nhũng và rửa tiền trong bóng đá. Ông hiện bị cấm tham gia các hoạt động của FIFA đến 2028.

World Cup 2022 chuẩn bị khởi tranh ở Qatar từ 20/11 đến 18/12. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu được tổ chức vào mùa Đông khiến các CLB lo ngại hơn bình thường.

Mùa giải đang diễn ra và vào guồng, được dự báo sẽ có nhiều biến động cho các ‘ông lớn’ châu Âu sau khi các cầu thủ từ World Cup trở về. Nếu giải đấu diễn ra vào mùa hè như vốn có, các CLB có thể thực hiện việc mua sắm, chuẩn bị mùa giải dễ dàng hơn.

Xem ngay lịch thi đấu World Cup 2022 cập nhật mới nhất tại đây Source link