fbpx

Siêu Cúp Việt-Hàn tham vọng trở thành sự kiện đỉnh cao billiard Châu Á


Hàn Quốc và Việt Nam là 2 quốc gia Châu Á cùng chia sẻ niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn billiard, phong trào giải trí, tập luyện môn thể thao 3 băng rộng khắp giúp Việt Nam và Hàn Quốc mang đến những cơ thủ đối trọng với lớp cơ thủ chuyên nghiệp thế giới.

Vào ngày 21 vừa qua chủ tịch Liên Đoàn Billiard Châu Á (ACBC), ông Nam Sam-hyun đã ra quyết định tổ chức giải đấu “Hollywood Asia Super Cup” tại Hội An, thành phố Đà Nẵng vào ngày 16-18/12/2022.

Siêu Cúp Việt-Hàn tham vọng trở thành sự kiện đỉnh cao billiard Châu Á - Ảnh 1
30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Hàn

Giải billiard Siêu Cúp Việt-Hàn lần đầu tiên sẽ gồm 16 cơ thủ của 2 nước tham gia thi đấu ở 2 nội dung là carom 3 băng và pool 9 bi. Tổng giá trị tiền thưởng lên đến 40 triệu Won (gần 700 triệu vnđ) sẽ được chia 30 triệu cho đội chiến thắng và 10 triệu cho đội còn lại. Bên cạnh đó các cơ thủ tham gia cũng sẽ được cộng điểm ở bảng xếp hạng thế giới UMB.

Liên Đoàn Billiard Hàn Quốc (KBF) sẽ cử những đại diện ưu tú nhất sang Việt Nam lần này, ở nội dung carom 3 băng sẽ gồm có 5 cơ thủ: Kim Haeng-jik (hạng 9 thế giới), Heo Jung-han (12), Kim Jun-tae (15)

Siêu Cúp Việt-Hàn tham vọng trở thành sự kiện đỉnh cao billiard Châu Á - Ảnh 2
Từ trái sang: Kim Haeng-jik, Heo Jung-han, kim Jun-tae là các cơ thủ hàng đầu Hàn Quốc

Đặc biệt gây chú ý với người hâm mộ là 2 nữ cơ thủ đầu bảng KBF là Jang Ga-yeon và Han Ji-eun.

Siêu Cúp Việt-Hàn tham vọng trở thành sự kiện đỉnh cao billiard Châu Á - Ảnh 3
Hai nữ cơ thủ xếp hạng nhất và nhì KBF

Đối với bộ môn pool khả năng cao sẽ là sự xuất hiện của Kwon Ho-jun và 2 cơ thủ nữ xinh đẹp Seo-ah và Lee Woo-jin

Siêu Cúp Việt-Hàn tham vọng trở thành sự kiện đỉnh cao billiard Châu Á - Ảnh 4
Lee Woo-jin vừa mới vô địch quốc gia nội dung pool

Như tên gọi của giải đấu “Hollywood Asia Super Cup”, nhà tài trợ là nhãn hàng nổi tiếng Hollywood đã được Bộ văn hóa, thể thao và du lịch lựa chọn. Đây cũng là đơn vị mà cơ thủ Trần Quyết Chiến (8) của Việt Nam làm đại diện, anh và đồng nghiệp Nguyễn Đức Anh Chiến (21) đang đứng đầu danh sách chỉ định của VBSF.

Nhà tài trợ Hollywood còn thể hiện tham vọng sẽ mở rộng giải siêu cúp này trong những năm tiếp theo, nhằm mang đến cho những khán giả yêu billiard những khoảnh khắc giải trí chất lượng.Source link

Rate this post