fbpx

Thanh Tự đi tiếp, Văn Ly và Minh Kiệt rời World Cup Sharm El Sheikh trong tiếc nuối

Đoàn Minh Kiệt 29-30 Kim Hyung Kon

Đoàn Minh Kiệt 30-10 Jeffrey Jorissen

Nguyễn Trần Thanh Tự 30-24 Ahmed Abdallah

Nguyễn Trần Thanh Tự 30-22 Dustin Jaeschke

Đào Văn Ly 30-22 Kevin Vasseur

Đào Văn Ly 30-30 Glenn Hofman

Ở bảng đấu của mình, cơ thủ Đoàn Minh Kiệt đã có 1 chiến thắng và 1 trận thua. Dù thi đấu không quá tệ nhưng Minh Kiệt để thua 29-30 Kim Hyung Kon (Hàn Quốc) sau 29 lượt cơ ở trận ra quân. Đây là trận đấu mà cơ thủ Việt Nam thiếu may mắn ở nhiều tình huống.

Thanh Tự đi tiếp, Văn Ly và Minh Kiệt rời World Cup Sharm El Sheikh trong tiếc nuối - Ảnh 1
Đào Văn Ly thất vọng vì thua trận 

Đến lượt 2, Minh Kiệt ‘trút giận’ lên Jeffrey Jorissen (Hà Lan). Cơ thủ này thắng 30-10 chỉ sau 12 lượt cơ. Anh sẽ có cơ hội nếu Jeffrey Jorissen giành chiến thắng ở trận cuối cùng. Tuy nhiên, ở lượt cuối, Kim Hyung Kon đã thắng Jeffrey Jorissen với tỷ số 30-23 để giành vé duy nhất của bảng này đi tiếp.

Trong khi đó, Đào Văn Ly bị loại theo cách ‘cay đắng’ hơn nhiều. Cơ thủ này áp đảo và giành chiến thắng trước Kevin Vasseur (Pháp) với tỷ số 30-22. Tới trận 2, anh dẫn sâu đối thủ người Đức Glenn Hofman với tỷ số 28-12. Tuy nhiên, Glenn Hofman ghi 1 series 14 điểm để gỡ xuống còn 26-28. Cuối cùng, 2 cơ thủ hòa nhau với tỷ số 30-30, nhưng Glenn Hofman giành vé đi tiếp khi có chỉ số điểm trên lượt cơ (AVG) cao hơn. 

Nguyễn Trần Thanh Tự là VĐV duy nhất của Việt Nam đi tiếp ở vòng PQ khi giành 2 chiến thắng trước Ahmed Abdallah (Ai Cập) và Dustin Jaeschke (Đức). VĐV trẻ tuổi Dustin Jaeschke đã có màn trình diễn ấn tượng, nhưng không đủ sức đánh bại cơ thủ Việt Nam.

Ở vòng loại Q, hai cơ thủ Việt Nam chờ sẵn là Chiêm Hồng Thái và Trần Thanh Lực. Cùng với Nguyễn Trần Thanh Tự, cả 2 sẽ thi đấu để tranh vé vào vòng 32, nơi có Bao Phương Vinh và Trần Quyết Chiến, những người đã được đặc cách nhờ thành tích năm trong top 14 thế giới.

Rate this post