fbpx

Trần Quyết Chiến dẫn đầu nhóm cơ thủ Việt Nam dự giải Vô địch thế giới 2022


World Championship 2022 là giải đấu cao quý nhất thuộc hệ thống UMB. Trái với World Cup mỗi năm thường có 5,6 chặng, World Championship chỉ tổ chức 1 lần trong năm và được coi là danh giá hơn. Nhà vô địch giải đấu sẽ nhận 20.000 euro, tương đương gần 500 triệu đồng và nhận 120 điểm trên bảng xếp hạng UMB.

Trần Quyết Chiến dẫn đầu nhóm cơ thủ Việt Nam dự giải Vô địch thế giới 2022 - Ảnh 1
Nhóm cơ thủ Việt Nam sang Hàn Quốc dự giải thế giới – Ảnh FB Nguyễn Đức Anh Chiến

Trần Quyết Chiến sẽ cùng với Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự và Chiêm Hồng Thái dự giải. Trong đó, Quyết Chiến là cơ thủ được đánh giá cao nhất khi đang xếp hạng 6 thế giới, hạt giống số 4 của giải. Còn Nguyễn Đức Anh Chiến là Á quân thế giới năm 2019 và cho đến nay thành tích này vẫn được tính vào bảng xếp hạng UMB (năm 2020 và 2021 nhiều giải không tổ chức vì dịch COVID-19).

4 cơ thủ Việt Nam đã đặt chân tới Hàn Quốc vào ngày 6/11 vừa qua và đã có những bước chuẩn bị, làm quen với môi trường thi đấu. World Championship 2022 được tổ chức ở thành phố Donghae, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Đây là thành phố ven biển và hiện có nhiệt độ trung bình khoảng 10 độ C.

Nguyễn Đức Anh Chiến là cơ thủ Việt Nam đầu tiên giành ngôi á quân World Championship. Trước đó, Nguyễn Quốc Nguyện và Mã Minh Cẩm từng vào tới bán kết. Ở bình diện châu Á, Hàn Quốc là ‘thế lực’ nhưng cũng mới chỉ có 1 vận động viên lên ngôi, đó là Choi Sung Won năm 2014 trên quê nhà.

Người châu Á đầu tiên từng lên ngôi là huyền thoại Nobuaki Kobayashi người Nhật Bản, nhưng hiện nay carom Nhật Bản đã suy yếu. Raymond Ceulemans là người có thành tích tốt nhất thế giới với 21 lần đăng quang. Người xếp thứ hai là Torbjörn Blomdahl với 7 lần lên ngôi.

Trần Quyết Chiến và các cơ thủ Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên vào ngày 9/11. Trong đó, Thanh Tự sẽ gặp đối thủ người Pháp M. Gwendal, Chiêm Hồng Thái và Nguyễn Đức Anh Chiến đối đầu nhau, còn Trần Quyết Chiến sẽ gặp Egazpi hoặc Abousaleh.Source link