fbpx
Trợ lý HLV CLB Topenland Bình Định: 'Trọng tài ngoại giúp an tâm thi đấu hơn'

Trợ lý HLV CLB Topenland Bình Định: ‘Trọng tài ngoại giúp an tâm thi đấu hơn’


HLV Nguyễn Đức Thắng (trái) của Bình Định ngồi trên khán đài sân Hàng Đẫy do dính án phạt cấm chỉ đạo 2 trận vì lỗi phản ứng trọng tài ở vòng đấu trước – Ảnh: MINH ĐỨC

Tối 4-11, CLB Viettel và Topenland Bình Định hòa nhau 0-0 trên sân Hàng Đẫy. Kết quả khiến hai đội gần như không còn khả năng cạnh tranh ngôi vô địch.

Trên bảng xếp hạng V-League 2022 sau vòng đấu 23, Viettel xếp thứ 4 với 35 điểm sau 21 trận, Topenland Bình Định xếp thứ 3 với 38 điểm sau 21 trận, Hải Phòng xếp nhì với 42 điểm sau 22 trận và dẫn đầu là Hà Nội có 44 điểm sau 21 trận.

Họp báo sau trận, do HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng nhận án phạt cấm chỉ đạo 2 trận vì lỗi phản ứng trọng tài ở vòng đấu trước, trợ lý HLV Bùi Đoàn Quang Huy được thay thế và chia sẻ: “Việc Hà Nội hòa trước Thanh Hóa khiến trận đấu này hấp dẫn hơn. Cả hai đội đều muốn chiến thắng nhưng lại không tận dụng được cơ hội”.

Khi được hỏi về tổ trọng tài người Malaysia làm nhiệm vụ ở trận này, ông Quang Huy đánh giá: “Trọng tài ngoại giúp các đội bóng và cầu thủ an tâm thi đấu hơn. Trình độ của trọng tài ngoại có thể không hơn trọng tài nội nhưng có vẻ họ công tâm hơn. Trọng tài ngoại hôm nay có một số lỗi nhận định nhưng điều đó không ảnh hưởng nhiều tới trận đấu”.

“Chúng tôi vẫn còn 3 trận đấu cuối của mùa giải và vẫn sẽ hướng tới mục tiêu cao nhất. Kết quả dù có ra sao thì tập thể đội Bình Định sẽ luôn cố gắng có thành tích tốt nhất”, ông Quang Huy nói về mục tiêu của đội ở phần còn lại của mùa giải.

Ba trận đấu cuối V-League 2022, Bình Định lần lượt chạm trán với SLNA (sân nhà, 9-11), Đà Nẵng (sân khách, 13-11) và TP.HCM (sân nhà, 19-11). Vào ngày 23-11, Bình Định sẽ tiếp đón Thanh Hóa trên sân nhà, khuôn khổ bán kết Cúp quốc gia 2022.

Trợ lý HLV CLB Topenland Bình Định: Trọng tài ngoại giúp an tâm thi đấu hơn - Ảnh 2.

Tổ trọng tài trận Viettel – Bình Định gồm trọng tài chính Suhaizi Bin Shukri, các trợ lý Nadziran Bin Eziz, Arif Shamil ABD Rasid và trọng tài thứ 4 Ngô Duy Lân – Ảnh: MINH ĐỨC

Cũng trong buổi họp báo sau trận, HLV Bae Ji Won bên phía Viettel khen ngợi tinh thần thi đấu của các cầu thủ trong trận đấu khó khăn.

“Tôi không tiếc nuối bất cứ điều gì cả. Viettel còn 3 trận đấu, chúng tôi cố gắng thi đấu tốt nhất có thể để giành được thêm nhiều điểm số. Mục tiêu của chúng tôi luôn luôn là giành chiến thắng ở các trận đấu.

Vòng tới Viettel gặp Hà Nội hứa hẹn sẽ là trận đấu hấp dẫn, được người hâm mộ quan tâm. Ở lượt đi, Viettel đã thua 0-1 và vì thế chúng tôi càng quyết tâm để đòi lại kết quả đó”, vị HLV người Hàn Quốc nói.

Về tổ trọng tài người Malaysia điều khiển trận đấu, HLV Bae Ji Won nhận xét: “Thật khó để so sánh trọng tài nội hay trọng tài ngoại làm tốt hơn. Tôi nghĩ tổ trọng tài ở trận đấu này đã làm việc công tâm, làm tốt nhiệm vụ.

Với những vấn đề về trọng tài, ở bóng đá Hàn Quốc, chúng tôi đã đưa nhiều trọng tài từ châu Mỹ, châu Phi sang. Sau đó giải đấu dần nâng cao chất lượng trọng tài nội rồi để họ làm việc chính.

Điều quan trọng là các đội bóng cần có niềm tin, sự tin tưởng vào hệ thống trọng tài nội. Đó là điều rất cần thiết cho sự phát triển của nền bóng đá. Một điều nữa, trọng tài sẽ được hỗ trợ rất tốt nếu VAR được áp dụng”.

Ba trận đấu cuối mùa giải, Viettel lần lượt sẽ gặp Hà Nội (sân khách, 9-11), TP.HCM (sân khách, 13-11) và Đà Nẵng (sân nhà, 19-11).Source link