fbpx

Từ bãi giữ xe đến sân bóng rổ độc đáo


Các bóng hồng tham dự giải đấu dành cho nữ ở sân The New Quarter – Ảnh: VBA

Ngoài hấp dẫn đông đảo thanh thiếu niên, điểm hẹn mới này còn thu hút không ít ngôi sao, cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp đến giao lưu cùng người hâm mộ.

Sân bóng rổ mới giữa lòng thủ đô

Nằm trong một con ngõ thuộc quận Ba Đình (Hà Nội) là khuôn viên của sân bóng rổ vừa được xây dựng – The New Quarter. Tên gọi của sân bóng này được truyền cảm hứng từ phố cổ Hà Nội (The Old Quarter).

Trước đây, nơi này chỉ là bãi giữ xe thông thường, nhưng nhiều bạn trẻ ở Hà Nội đã chung sức cải tạo thành không gian giao lưu thể thao khang trang, hiện đại. “Sân bóng rổ The New Quarter chỉ là bước đệm đầu. 

Những người sáng lập sân bóng này như mình muốn dần dần kiến thiết, phát triển các hạ tầng và giúp bóng rổ phát triển hơn trong cộng đồng dân cư” – Tô Duy, một thành viên làm nên sân The New Quarter, chia sẻ.

Nhờ thiết kế bắt mắt và có diện tích thông thoáng, The New Quarter nhanh chóng thu hút đông đảo cộng đồng người hâm mộ. Trong đó, nhiều ngôi sao tại Giải bóng rổ chuyên nghiệp VBA đang cư trú tại Hà Nội như Tâm Đinh, anh em song sinh Phú Hoàng – Thành Đạt, Lê Hiếu Thành… cũng ghé “chào sân”.

Bên cạnh đó, nhiều sao trẻ của làng bóng rổ thủ đô như Long “Lu” (Trần Phi Hoàng Long), Nam “Mon” (Phạm Thành Nam), Kiên “Đậu” (Đậu Trung Kiên) cũng “đổ bộ” tại sân bóng đậm chất đường phố này. 

Nhiều cầu thủ chuyên nghiệp khác, không sống tại Hà Nội như Lê Ngọc Tú, Tony Hoàng, Antony Sundberg khi có dịp cũng không bỏ qua cơ hội “check-in” sân chơi này.

Sân chơi mới dành cho phái đẹp

Bên cạnh sự có mặt của các VĐV bóng rổ, The New Quarter cũng tự tạo sức hút nhờ liên tục tổ chức các sự kiện thi đấu đa dạng với các nội dung bóng rổ 2×2, 3×3, 4×4… 

Đối tượng khán giả đến sân tham dự không ngừng mở rộng khi không chỉ thu hút thanh thiếu niên mà còn các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh. 

Đặc biệt, sân chơi này luôn có phân hạng thi đấu dành cho các VĐV nữ. Đây là một phần tâm huyết của những thành viên sáng lập, nhằm tạo thêm sân chơi mới dành cho phái đẹp.

“Tác phẩm được vẽ trên sân có tên là Cân Bằng, và hình ảnh ở đây là một bạn nam và một bạn nữ. Hiện ở Hà Nội không có nhiều sân chơi bóng rổ dành cho nữ. Vì vậy, khi đi vào hoạt động, The New Quarter muốn thay đổi điều đó. 

Theo đó, khi tổ chức một sự kiện thì sẽ có cả nội dung nam và nữ. Đó là một sự cân bằng” – Tuấn Anh, giám đốc sáng tạo của sân The New Quarter, cho biết.Source link

Rate this post