fbpx
Vòng 22 V-League2022: Áp lực đè nặng hai đại diện bóng đá TP.HCM

Vòng 22 V-League2022: Áp lực đè nặng hai đại diện bóng đá TP.HCM


Sức ép đang đè nặng lên đôi chân các cầu thủ CLB Sài Gòn – Ảnh: ANH TUẤN

Về lý thuyết, với 27 điểm, chủ nhà Thanh Hóa vẫn chưa an tâm với việc trụ hạng. Họ buộc phải dốc hết sức trước TP.HCM để đòi lại món nợ thua 0-1 lượt đi. Làm được điều này, đội bóng xứ Thanh sẽ đạt được hai mục tiêu: sớm trụ hạng với 30 điểm, đồng thời mở ra khả năng tranh chấp huy chương.

CLB TP.HCM hứa hẹn sẽ có trận cầu không dễ thở, bởi họ ít khi thành công khi đá xa nhà. Nếu Hoàng Thịnh không kịp bình phục chấn thương, CLB TP.HCM sẽ gặp khó nhiều hơn ở trung tuyến khi chưa cầu thủ nào đủ năng lực để trám vào vị trí tiền vệ phòng ngự của anh. 

Nếu thua Thanh Hóa, đội TP.HCM không chỉ đứng yên ở đáy bảng với 18 điểm mà còn kéo theo sự suy sụp về tâm lý lẫn tinh thần. Khả năng này rất lớn bởi chủ nhà đang hưng phấn cao độ trong khi đội khách TP.HCM đang ở chiều ngược lại.

Sân nhà chưa hẳn là lợi thế với CLB Sài Gòn, bởi họ thua Thanh Hóa 0-1 ở vòng 18 và hòa Viettel 1-1 ở vòng 19. Chiều nay thầy trò HLV Phùng Thanh Phương có phần nhẹ gánh âu lo khi hai tiền vệ trung tâm lợi hại nhất của Hải Phòng là Moses cùng Hải Huy phải nghỉ đá vì thẻ phạt. 

Vấn đề là Sài Gòn có tận dụng tốt lợi thế khách quan ấy hay không, khi mà Hải Phòng vừa lên tinh thần sau chiến thắng 3-2 đầy thuyết phục trước ứng cử viên vô địch Hà Nội trong tuần qua.

Tâm lý nóng vội khiến cầu thủ Sài Gòn thường có nhiều pha dứt điểm thiếu chính xác trong nhiều trận đã qua. Và cũng chính tâm lý ấy khiến hàng thủ hay mất tập trung, dẫn tới nhiều bàn thua không đáng. Nếu thất bại vào tối nay, không loại trừ việc CLB Sài Gòn (19 điểm) trở lại với vị trí quen thuộc chót bảng từ đầu giải.

Bóng chưa lăn nhưng sức ép nặng nề đang đè lên hai đại diện của bóng đá TP.HCM.

Ở trận đấu còn lại, Hoàng Anh Gia Lai tiếp T.Bình Định (On Sport+ THTT 18h).Source link