fbpx

Aloysius Yapp thắng thuyết phục Alcaide, vô địch International Open 2023 9 bi

Tại bán kết International Open 2023 nội dung 9 bi, Aloysius Yapp đã có màn “phục thù” ngọt ngào trước Wiktor Zielinski, đòi lại “món nợ” ở Michigan Open bằng chiến thắng với tỉ số 10-8. Cơ thủ đến từ Singapore bước vào chung kết chạm trán David Alcaide, người đã dễ dàng thắng Gerson Martinez 10-5 ở trận bán kết còn lại.

Aloysius Yapp thắng thuyết phục Alcaide, vô địch International Open 2023 9 bi - Ảnh 1
Aloysius Yapp vô địch International Open 2023 nội dung 9 bi và nhận 30.000 USD tiền thưởng

Trận chung kết diễn ra tương đối hấp dẫn khi Aloysius Yapp và David Alcaide giằng co về mặt điểm số suốt 6 ván đầu. Dù vậy, càng đánh Aloysius Yapp càng “bay” trong khi David Alcaide liên tục mắc lỗi. Ngôi sao người Singapore còn có 2 lần “Golden break” (phá chết bi số 9) để có chuỗi lên liền 5 điểm, dẫn 10-4 rồi 11-6.

Ở ván 17, Aloysius Yapp có pha nhảy bi đẳng cấp, tạo điểm nhấn trước khi chạm hill. Những nỗ lực sau đó chỉ có thể giúp David Alcaide níu kéo thêm đôi chút hy vọng, để rồi Aloysius Yapp lạnh lùng dứt điểm bằng pha dọn bàn ở ván 20, qua đó ấn định chiến thắng cách biệt với tỉ số 13-7.

Đánh bại David Alcaide một cách thuyết phục, Aloysius Yapp trở thành nhà vô địch International Open 2023 và bỏ túi 30.000 USD tiền thưởng. Cơ thủ người Singapore khép lại một tuần thi đấu vô cùng thành công trên đất Mỹ khi trước đó đã lên ngôi tại Battle of The Bull.

Thực tế, Aloysius Yapp trải qua hành trình không hề dễ dàng khi bị Albin Ouschan đẩy xuống nhánh thua với thất bại sát nút 9-10. Tuy nhiên, sau đó anh đã liên tục khuất phục đối thủ, đều là những tên tuổi gồm Ralf Souquet, Lee Van Corteza, Fedor Gorst, Wiktor Zielinski rồi David Alcaide để đăng quang.

Rate this post