fbpx

Cục TDTT ra văn bản cấm cơ thủ Việt Nam tham dự các giải đấu không được cấp phép

Ngày 2/10, Cục Thể dục thể thao đã có văn bản gửi Sở văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương về việc cấp phép cho các cơ thủ tham dự các giải đấu sắp diễn ra. Theo đó, Cục Thể dục thể thao cảnh báo các đơn vị quản lý VĐV cần cân nhắc khi đưa ra quyết định tham dự các giải đấu khác nhau, đồng thời cảnh báo các VĐV tự ý quyết định việc thi đấu.

Cục TDTT ra văn bản cấm cơ thủ Việt Nam tham dự các giải đấu không được cấp phép - Ảnh 1
Cục TDTT ra văn bản cấm cơ thủ Việt Nam tham dự các giải đấu không được cấp phép

“Bất cứ VĐV nào khi tham dự các giải đấu quốc tế không được cấp phép bởi ACBS thì sẽ không được tham dự các giải đấu do ACBS quản lý, đồng thời sẽ không tham dự các giải đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia có tính điểm xếp hạng,” – trích văn bản của Cục Thể dục thể thao.

Như vậy, các VĐV tham dự các giải đấu không được cấp phép sẽ không được tham dự các giải đấu như giải Vô địch quốc gia, đại diện cho Việt Nam tham dự các giải Vô địch thế giới, châu Á, SEA Games hay World Games… 

Công văn của Cục Thể dục thể thao không đề cập tới chế độ lương, thưởng của các VĐV nếu vi phạm quy định của ACBS. Mặc dù vậy, nếu các đơn vị địa phương không thể cử VĐV đi thi đấu thì nhóm VĐV này nhiều khả năng sẽ không được nhận lương hàng tháng.

Lúc này, 3 cơ thủ Việt Nam đang tham dự Qatar Open do WPA tổ chức và ACBS cấp phép. Trong khi đó, có 2 giải đấu chuẩn bị diễn ra ở Việt Nam đang nhận sự quan tâm lớn của dư luận.

Rate this post