fbpx

Đặng Thành Kiên đánh bại đương kim vô địch châu Âu ngay vòng 1 Peri Open 2023

Tâm điểm vòng 1 Peri Open 2023 là màn so tài giữa một trong những tên tuổi của Việt Nam, Đặng Thành Kiên và nhà đương kim vô địch châu Âu David Alcaide. Cách đây gần 2 tháng, cơ thủ người Tây Ban Nha đã lên ngôi tại European Open 2023 một cách thuyết phục sau khi vượt qua nhiều tên tuổi, bao gồm Anthony Raga ở chung kết.

Đặng Thành Kiên đánh bại đương kim vô địch châu Âu ngay vòng 1 Peri Open 2023 - Ảnh 1
Đặng Thành Kiên vượt qua Alcaide trong trận đấu ở vòng 1 Peri Open 2023

Đúng như kỳ vọng, màn so tài giữa “Kiên Magic” và Alcaide đã diễn ra hết sức hấp dẫn. Đại diện Việt Nam có khởi đầu ấn tượng, liên tục dẫn trước khiến đối thủ được đánh giá cao hơn phải bám đuổi. Mãi đến ván 13, Alcaide mới có lần đầu vượt lên trong trận đấu này.

Tuy nhiên, Đặng Thành Kiên vẫn bình tĩnh cân bằng tỉ số trước khi chạm hill. Alcaide đưa trận đấu đến ván hill – hill. Tại đây, Alcaide có quyền phá bi, tạo được hình bi đẹp nhưng lại mắc sai lầm tai hại với tình huống chết bi cái khi xử lý bi số 2. 

Sau khi Alcaide mắc lỗi, Đặng Thành Kiên không bỏ lỡ cơ hội, chỉn chu thực hiện từng đường cơ để kết thúc trận đấu với tỉ số 9-8. Đại diện Việt Nam giành chiến thắng xứng đáng, tạo nên kết quả có thể coi là “địa chấn” ngay ở vòng 1 Peri Open 2023.

Ở một số trận đấu đáng chú ý khác, các tên tuổi được đánh giá cao như Francisco Sanchez Ruiz, Ko Ping Han hay Nguyễn Anh Tuấn đều giành chiến thắng. Trong khi đó, Bùi Trường An bất ngờ để thua Ngô Quang Trung.

Rate this post