fbpx

WPA không thoả hiệp với matchroom, cho các cơ thủ thêm tối đa 5 tháng suy nghĩ

Ngày 8/10, WPA chính thức ra thông cáo báo chí về những xích mích gần đây với các tổ chức tư nhân. Trong thư, WPA khẳng định sẽ không thương lượng với bất cứ tổ chức nào và khẳng định các VĐV không được tham dự các giải đấu ‘không chính thống’, nếu không sẽ bị cấm thi đấu bởi tổ chức này.

CHÍNH THỨC: WPA không thoả hiệp với matchroom, cho các cơ thủ thêm tối đa 5 tháng suy nghĩ - Ảnh 1
Thông cáo báo chí của WPA 

“Có những thông tin cho rằng WPA đang thương lượng với những tổ chức tư nhân, nhưng câu trả lời của chúng tôi đơn giản là không,” – WPA viết. “Đó là những gì tốt nhất chúng tôi có thể làm vào lúc này.

Sau một thời gian dài bàn bạc, WPA đi đến quyết định rằng chúng tôi sẽ cho các VĐV 5 tháng để suy nghĩ. Các cơ thủ sẽ được chọn giữa việc đại diện cho đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quốc gia, quốc tế của WPA, hoặc chỉ được quyền tham dự các giải đấu không thuộc WPA quản lý”.

Theo WPA, các VĐV tham dự các giải đấu không do WPA công nhận và quản lý sẽ mất hết quyền lợi từ ngày 1/3/2024, gồm: Điểm số trên bảng xếp hạng WPA, không được tham dự các giải do WPA công nhận. Các VĐV muốn trở lại phải bị cấm 6 tháng và trả 500 USD cho các Liên đoàn quốc gia.

Hiện nay, tổ chức tư nhân lớn nhất muốn đối đầu với WPA là matchroom với hệ thống giải World Nineball Tour. Giải sắp có sự kiện Hanoi Open sẽ diễn ra ở Việt Nam từ ngày 10/10-15/10.

Rate this post