fbpx

WPA tuyên bố cấm cơ thủ thi đấu trong tương lai nếu tham dự giải của CBSA

“Các cơ thủ thân mến. Như tất cả đã biết, Hiệp hội Billiards & Snooker Trung Quốc (CBSA) sẽ tổ chức giải Chinese Billiards World Championship 2023 tại tỉnh Giang Tây từ ngày 2-16/12”, WPA thông báo.

WPA tuyên bố cấm cơ thủ thi đấu trong tương lai nếu tham dự giải của CBSA - Ảnh 1
Văn bản của WPA về giải CBSA Chinese Billiards World Championship 2023

WPA viết tiếp: “Có thể bạn đã được mời tham gia. Có thể bạn đã thông báo tham gia sự kiện. Có thể bạn vẫn đang cân nhắc xem mình có nên tham gia giải đấu hay không? Bất kể điều gì, xin lưu ý rằng sự kiện này không được cấp phép bởi WPA. Chúng tôi có hệ thống giải đấu với tên chính thức là Heyball.

Trên thực tế, đây là giải đấu lẽ ra phải được WPA công nhận. Tuy nhiên, đây là giải đấu mà CBSA coi là giải vô địch thế giới.

Giải đấu không có sự hỗ trợ hay chứng thực của Liên đoàn Billiards châu Á (ACBS), thành viên WPA và cơ quan quản lý billiards ở châu Á. Đồng thời, giải đấu cũng không được WPA công nhận chính thức. Do đó, điều quan trọng là các cơ thủ phải biết rằng việc tham gia giải đấu sẽ vi phạm “giấy phép cơ thủ” của WPA. Các cơ thủ có thể không được thi đấu trong các sự kiện được WPA phê chuẩn trong tương lai.

Chúng tôi thông báo tới các cơ thủ để đảm bảo rằng các bạn đang đưa ra những lựa chọn sáng suốt”.

Trên thực tế, mối quan hệ giữa WPA và CBSA đã đổ vỡ từ tháng 3/2019 vì giải Chinese Pool World Championship 2019. WPA cho rằng CBSA đã vi phạm nghiêm trọng hợp đồng đã ký kết và chống lại WPA. Do đó, WPA không còn cách nào khác ngoài việc hủy bỏ thỏa thuận, đồng thời không công nhận Chinese Pool World Championship 2019 là giải vô địch thế giới “chính thức” nữa.

Bên cạnh đó, WPA cũng giải thích rằng bất kỳ sự kiện nào được coi là giải đấu quốc tế hoặc vô địch thế giới mà không được cơ quan quản lý thế giới của môn thể thao chấp thuận đều không thể được coi là “chính thức” và hoàn toàn vô nghĩa. Nếu không phải như vậy, tất cả sẽ được chứng kiến “các giải vô địch thế giới” diễn ra hàng tuần.

Cuộc họp giữa CBSA và WPA để cố gắng giải quyết tình hình đã được lên lịch vào ngày 21/1/2019. Tuy nhiên, chỉ vài ngày trước đó, cuộc họp đã bị CBSA hủy bỏ.

WPA tuyên bố cấm cơ thủ thi đấu trong tương lai nếu tham dự giải của CBSA - Ảnh 2
Thỏa thuận hợp tác giữa WPA và CBSA đã bị hủy bỏ từ 2019

Ở Trung Quốc, hệ thống giải CBSA Chinese Pool tương ứng với đơn vị phân phối bàn là Xingpai Billiards. Trong khi đó, với Heyball là Joy Billiards.

Hồi giữa tháng 8 vừa qua, Joy Billiards đã chính thức hợp tác cùng WPA với bản hợp đồng tài trợ cho các giải WCBS Championship 2024, 2025 và 2026. Đến đêm qua 20/11, WPA ra thông báo rằng CBSA Chinese Billiards World Championship 2023 không phải là giải đấu chính thức, không có sự hỗ trợ hay chứng thực của Liên đoàn billiards châu Á (ACBS). 

Rate this post