fbpx

Châu Âu vô địch lần thứ 4 liên tiếp

Bước vào ngày thi đấu cuối cùng, đội châu Âu chỉ cần thêm 2 điểm để giành chức vô địch Mosconi Cup 2023 trên sân nhà, trong khi đó Mỹ cần một “phép màu” thực sự khi bị dẫn quá sâu 2-9. Joshua Filler là cái tên được châu Âu đặt niềm tin trong ngày hạ màn với việc có tên 3/4 trận đấu.

Mosconi Cup 2023 hạ màn: Châu Âu vô địch lần thứ 4 liên tiếp - Ảnh 2
Châu Âu vô địch Mosconi Cup lần thứ 4 liên tiếp một cách áp đảo và thuyết phục

Tuy nhiên, trong thế chân tường, niềm hy vọng của Mỹ đặt vào Shane Van Boening đã được đền đáp khi cơ thủ kỳ cựu này mang đến màn trình diễn xuất sắc trước Joshua Filler. Những pha xử lý chính xác nhưng đơn giản giúp Shane Van Boening đánh bại Joshua Filler một cách thuyết phục với tỉ số 5-3, mang về điểm thứ 3 cho Mỹ.

Bước sang trận đấu thứ 2, bộ đôi Skyler Woodward – Tyler Styer tưởng như đã tiếp nối “tinh thần Shane Van Boening” khi ghi liền 3 điểm sau khi bị cặp Joshua Filler – Albin Ouschan dẫn 0-2 chóng vánh. Dù vậy, đẳng cấp của Joshua Filler – Albin Ouschan vẫn là quá vượt trội. Skyler Woodward – Tyler Styer đứng yên ở điểm số thứ 3, còn Joshua Filler – Albin Ouschan giành chiến thắng chung cuộc 5-3.

Mosconi Cup 2023 hạ màn: Châu Âu vô địch lần thứ 4 liên tiếp - Ảnh 1
Joshua Filler một lần nữa được xướng tên là MVP của Mosconi Cup

Tới trận đấu thứ 3, Shane Wolford đã làm tốt để tạo nên một cuộc rượt đuổi kịch tính cùng David Alcaide. Nhưng như vậy là không đủ bởi trong ván hill – hill quyết định, David Alcaide đã thể hiện bản lĩnh hơn hẳn để giành chiến thắng chung cuộc 5-4, qua đó ghi điểm số thứ 11, mang về chức vô địch cho châu Âu.

Sau 4 ngày thi đấu, châu Âu hủy diệt Mỹ với tỉ số cách biệt 11-3, kết quả phản ánh đúng chênh lệch quá lớn giữa đôi bên. Đội châu Âu có lần thứ 4 liên tiếp lên ngôi vô địch Mosconi Cup, với mỗi cơ thủ bỏ túi 40.000 USD. Bên cạnh đó, danh hiệu MVP dành cho cái tên xuất sắc nhất giải một lần nữa gọi tên Joshua Filler

Rate this post