fbpx

Đức Thiện, Phúc Long chinh phục ‘hành trình marathon’ khó tin, giành vé vào VCK China Open 2023

Ở trận đấu cuối cùng của ngày 5/9, Lường Đức Thiện gặp Liu Haitao của Trung Quốc. Anh giành chiến thắng với tỷ số 9-5 để có vé dự vòng chung kết. Trong khi đó, Nguyễn Phúc Long vượt qua tay cơ tên tuổi Chang Yu Lung của Đài Loan với tỷ số 9-3 để có mặt ở vòng sau. 2 tay cơ này sẽ cùng Nguyễn Hoàng Minh Tài thi đấu ở vòng chung kết, sẽ diễn ra từ ngày 6/5.

Đức Thiện, Phúc Long chinh phục ‘hành trình marathon’ khó tin, giành vé vào VCK China Open 2023 - Ảnh 1
Đức Thiện ghi điểm quyết định, giành vé vào VCK China Open 2023 – Ảnh chụp màn hình

Lường Đức Thiện thắng 3 trận ở ngày 1 và 5 trận ở ngày 2, nhưng không thể giành vé vì giải yêu cầu phải thắng tới 6 trận trong 1 ngày mới có suất đi tiếp. Tới ngày 3, số vé tham dự được tăng từ 2 lên 4, giúp các cơ thủ giảm số trận cần thiết từ 6 xuống 5. Lường Đức Thiện thắng cả 5 trận trong ngày 5/9 để có mặt ở vòng sau. Như vậy, tay cơ quê Bắc Kạn đã thắng tổng cộng 13/15 trận ở 3 ngày thi đấu vòng loại.

Có tổng cộng 11 cơ thủ Việt Nam sang dự China Open 2023, nhưng chỉ có 1 người được đặc cách vào vòng chung kết và 2 người vượt qua vòng loại. Có thể thấy thể thức vòng loại quá dai dẳng khiến các cơ thủ Việt Nam không quen nên thường nhận thất bại. Việc có tới 96 cơ thủ tham dự vòng loại nhưng chỉ có 8 suất vào VCK khiến ‘tỷ lệ chọi’ là quá cao.

Nguyễn Hoàng Minh Tài được đặc cách vào vòng chung kết sau khi vô địch Việt Nam năm 2023. Anh là cơ thủ được Liên đoàn Billiards và Snooker Việt Nam chỉ định tham dự giải. Tương tự, chỉ các VĐV được Liên đoàn để cử mới có vé vào vòng chung kết. Còn lại, dù là cơ thủ tên tuổi cũng phải vượt qua vòng loại.

Từ VCK, 64 cơ thủ sẽ thi đấu theo thể thức 2 lần thua để tìm ra 32 cái tên đi tiếp. Cuối cùng, nhà vô địch sẽ được tìm ra sau loạt trận loại trực tiếp.

Bida Top – nơi tập luyện bida chuyên nghiệp và thỏa mãn đam mê của các tay cơ. Với đội ngũ huấn luyện viên bida giàu kinh nghiệm, CLB Bida Top sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đánh bida và rèn luyện sự kiên nhẫn, tập trung và sự kiểm soát tốt hơn.

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế.

Rate this post