fbpx

Tặng Ebook 170 Hình Bida Gom Thông Dụng – Sách Dạy Bida Phăng

Thể theo yêu cầu của đông đảo khách hàng, CLB Bida Top tặng miễn phí Ebook 170 Hình Bida Gom Thông Dụng do thầy Nguyễn Phi Hùnga Nguyễn Thành Trung bida8 biên soạn. Hy vọng sẽ hỗ trợ tốt anh em trong tập luyện.

Ebook dạy bida phăng bao gồm các phần cơ bản:

1. Nhóm Hình Nổ

Mỗi cú nổ đều có vẻ đẹp của nó bởi chịu sự tác động của lực cộng hưởng của bi carde! Tổng quan với tất cả những cú nổ trong này sẽ cho ta thấy sự lựa chọn phá cách nhưng lại dễ trúng hơn, đẹp mắt hơn và cuối cùng là gom bi hơn.

2. Nhóm Hình A Băng

Không ai đo được lực xoáy của a băng hay cú nhồi tạo góc. Nhưng các cao thủ 3 băng vẫn dựa trên nút số hoặc biến thế cách đánh để hóa giải được những thế bi khó hay a nhiều băng hơn, vì vậy với tôi, a băng thật là ảo diệu.

3. Đòn Không ( 0 ) (GIỮA TÂM BI CHỦ – KHÔNG ÉP PHÊ)

Các bạn cứ tham khảo lối đánh của tất cả các cơ thủ libre hiện nay thì sẽ thấy họ ít khi dùng đến đòn không (0) này. Còn riêng tôi thấy thuyết đòn không (0) ngoài sự ổn định ra, nó còn đẹp khi rơi tự do về bi mục tiêu 2 của hai bi, vì vậy tôi chọn cú đánh này làm cú sở trường cho riêng mình để luyện tập và chia sẻ cùng các bạn học viên.

4. Đòn Coule

Nói về COULE thì tôi xin chia làm hai thể loại, đó là libre và 3 băng. Thường thì đánh libre ít khi ta xài cú nhồi hay lực lớn bi chạy 5 đến 6 băng. Nhưng bên 3 băng các cao thủ thường hay sử dụng nhồi xoắn hay táng xòe. Chính nét đẹp của COULE là ở chỗ đó.

5. Đòn Direct

Nhìn ở góc độ chuyên môn về TRÔ KÉO thì tương đối dễ, nhưng để đưa được bi carde về bi mục tiêu 2, ta còn phải phụ thuộc vào ép phê nghịch hay thuận, bi chủ đi nhanh hay chậm. Nói chung, TRÔ KÉO rất khó khăn khi mới luyện tập và cũng rất dễ dàng khi ta đã có đẳng thật sự

6. Nhóm Hình Một Băng

Đỉnh cao của libre vẫn là KENT không thể phủ nhận.

Nhưng để gài được KENT cho ta thực hiện series lớn điểm thì tiêu chuẩn đầu tiên là băng bó.

Vì vậy trong thực chiến các cơ thủ thường sử dụng 1-2-3 băng đè bi về gom ở góc ngắn hoặc góc dài đó là lối đánh sở trường cũng là chiến thuật của cơ xào.

Như ta cũng từng chứng kiến và nghe qua cơ xào thắng cơ kent rất nhiều đó sao? Nói thế không phải phủ nhận xào hay kent, mà để các bạn biết băng bó quan trọng như thế nào trong libre.

7. Nhóm Hình Hai Băng

Rất nhiều bạn có ý tưởng và tư duy nhạy bén trong hình bi, tuy nhiên vẫn không thực hiện được hoàn hảo cú đánh cộng với lực tay.

Thế nên tất cả những hình sơ đồ trong đây sẽ cho ta thấy kiến thức còn chưa đủ mà là lực tay quyết định sự thành công từ xào đạn ngoài cho đến KENT trong băng.

Từ đó trình độ và đẳng cấp của mình sẽ được cải thiện rõ nét bằng sự công nhận của giới chuyên môn.

Tuy nhiên để đạt được điều đó cuối cùng thì chúng ta vẫn phải tập luyện nhiều hơn.

8. Nhóm Hình Ba Băng

Hiện giờ trong giới bida cũng còn rất nhiều người vẫn tranh cãi giữa ba băng và libre.

Bởi vì họ cứ bảo vệ quan điểm và chính kiến của họ khi họ cho rằng môn này đang thịnh còn môn kia đã suy.

Nhưng họ quên mất một điều mà ngay cả bản thân họ vẫn chưa lãnh hội hết được sự tinh tế trong cái (đỉnh) của môn đối lập với họ, còn riêng quan niệm của tôi, khi nhìn ở góc độ khách quan thì tôi vẫn thấy có sự phối hợp và hỗ trợ cho nhau trong từng chiêu thức của hai trường phái.

Mặc dù môn ba băng đã có vị thế và thứ hạng ở thế giới, nhưng bản thân tôi vẫn thích đánh libre hơn ba băng bởi vẽ đẹp thánh thót và nhẹ nhàng của nó.

9. A Nhiều Băng

Còn đây là những cú đánh a nhiều băng rất ảo diệu. Tuy nó mang tính chất biểu diễn nhưng nó đã cho ta thấy được sự ổn định chính xác của nút số a băng cũng như điểm chạm mà các cơ thủ thế giới cũng như trong nước đã thực hiện.

Vì là tính chất biễu diễn nên nó không được đánh giá cao bằng a băng chạm bi, bởi vì a băng chạm bi là mục tiêu sống còn a nhiều băng là mục tiêu chết như những hình sơ đồ này thì có thể ngay cả chúng ta cũng rất dễ tập.

Cho nên khi đã tham khảo và thực hiện những cú đánh này thì các bạn mới cảm thấy nể phục bên 3 băng ở sự chính xác của tay đẩy và cú chạm.

Cách thức Đăng kí nhận miễn phí Ebook 170 Hình Bida Gom thông dụng

Các bạn có thể dễ dàng đăng kí nhận sách dạy bida phăng 170 Hình Bida Gom Thông Dụng bằng cách điền email vào Form bên dưới và nhấn Download, ebook sẽ được tự động gửi đến địa chỉ mail mà bạn đã đăng kí.

Tập luyện bida phăng với Ebook 170 Hình Bida Gom Thông Dụng

Nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu tập luyện bida của khách hàng, CLB Bida Top hỗ trợ giảm 50% tiền giờ cho thành viên khi luyện tập bida 1 người tại CLB.

Và do đã tập luyện qua cuốn sách này và biết được những khó khăn cũng như các kĩ thuật nâng cao khó thực hiện, chúng tôi đã thực hiện nhiều Video demo trên các nền tảng Youtube, Tiktok cũng như Facebook.

Anh em có thể xem để tham khảo cũng như thảo luận về cách đánh một số thế bi bằng kĩ thuật đánh bida tốt hơn hay có những sự lựa chọn tối ưu hơn. Dưới đây là địa chỉ các Kênh hướng dẫn bida của CLB.

Tiktok

Youtube

Facebook

Địa chỉ CLB Bida Top: 4A Phan Văn Trị, phường 14, quận Bình Thạnh, TPHCM.

5/5 - (3 bình chọn)