fbpx

Giải thích luật thi đấu giải Billiards tiền SEA Games 32

Trong hai ngày 29 và 30 tháng 4, Liên đoàn Billiards và Snooker Việt Nam sẽ đứng ra tổ chức giải đấu tiền SEA Games 32 cho các cơ thủ của ĐT Việt Nam. 

Giải đấu này có tên gọi Vietnam Pool Team Challengers được tổ chức tại Don Billiards với tổng giải thưởng hơn 50 triệu đồng. Sự kiện sẽ rất hữu ích cho các cơ thủ, chuẩn bị thêm hành trang để họ sẵn sàng cho SEA Games 32 tại Campuchia.

Quốc Hoàng thắng áp đảo Văn Đãng ở trận giao lưu Cubic Billard Club - Ảnh 2

10 cơ thủ hàng đầu Việt Nam được chia làm 2 đội thi đấu pool 9 bi theo các thể thức đánh đơn, đánh đôi và đánh đội 5 vs 5, từ đó tìm ra đội chiến thắng. Luật của giải theo luật của Hiệp hội Pool-Billiard Thế giới (WPA).

Danh sách các cơ thủ tham dự Vietnam Pool Team Challengers 2023

Đội 1: Nguyễn Anh Tuấn, Lường Đức Thiện Nguyễn Phong Nam, Đỗ Hoàng Quân, Bùi Trường An

Đội 2: Đỗ Thế Kiên, Phạm Phương Nam, Tạ Văn Linh, Đặng Thành Kiên, Nguyễn Văn Đãng

Luật thi đấu của giải

– Các cơ thủ thi đấu với 9 bi mục tiêu được đánh số theo thứ tự từ 1 đến 9 và 1 bi cái. Mỗi cú đánh, bi cái phải chạm vào bi mục tiêu có số thứ tự thấp nhất trên bàn. Nhiên tuy nhiên, bi xuống lỗ không nhất thiết phải theo thứ tự.

– Nếu cơ thủ đi trước đánh không thành công, người tiếp theo phải đánh những bi còn lại trên bàn theo quy tắc trên. Nếu đối thủ phạm lỗi thì cơ thủ có thể đặt bi ở bất cứ vị trí nào trên bàn. Trận đấu kết thúc là khi một cơ thủ chạm đến mốc 5 ván thắng. Giới hạn thời gian mỗi cơ là 40 giây.

Giải Billiards & Snooker A1 TP.HCM: nơi tìm kiếm tài năng billards cho thành phố mang tên Bác - Ảnh 2

Luật phá bóng

– Phá luân phiên. 3 bi về bếp. Cơ thủ chọn lượt phá. Nếu cơ thủ có cú khai cuộc hợp lệ và có một hay nhiều bi vào lỗ thì sẽ tiếp tục đánh cho đến khi đánh trượt hoặc mắc lỗi hoặc thắng ván đấu.

– Nếu cơ thủ đánh trượt hoặc phạm lỗi, thì cơ thủ tiếp theo sẽ bắt đầu và tiếp tục cho đến khi đánh trượt, mắc lỗi hay thắng ván đấu.

Ván đấu kết thúc khi bi số 9 được đưa vào lỗ trong cú đánh hợp lệ. Ở các cú đánh, cơ thủ đều phải chỉ lỗ.

Các tình huống phạm lỗi

– Nếu bi cái trong lần chạm đầu tiên không chạm đến bi mục tiêu có số thứ tự thấp nhất trên bàn.

– Sau khi bi cái chạm vào bi mục tiêu, không có bi nào rơi xuống lỗ và các bi khác không bi nào chạm băng.

– Bi mục tiêu rơi khỏi bàn. Bi mục tiêu khi rơi khỏi bàn không được nhặt lại ngoại trừ đi số 9. Bi số 9 khi được nhặt lại sẽ được đặt vào cuối bàn.

– Nếu cơ thủ phạm lỗi liên tục trong ba cú đánh mà không thực hiện được một cú đánh hợp lệ thì sẽ bị xử thua ván đấu.

Lịch trình thi đấu:

– Ngày 1, buổi sáng: Đánh 5 trận (5×5, 2×2, 1×1, 2×2, 1×1, 2×2).

– Ngày 1, buổi chiều: Đánh 5 trận (1×1, 2×2, 1×1, 2×2, 1×1, 2×2).

– Ngày 2, buổi sáng: Đánh 5 trận (1×1, 2×2, 1×1, 2×2, 1×1, 2×2).

– Ngày 2, buổi chiều: Đánh 5 trận (1×1)

Bida Top – nơi tập luyện bida chuyên nghiệp và thỏa mãn đam mê của các tay cơ. Với đội ngũ huấn luyện viên bida giàu kinh nghiệm, CLB Bida Top sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đánh bida và rèn luyện sự kiên nhẫn, tập trung và sự kiểm soát tốt hơn.

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế.

Source link

Rate this post